10 Bệnh gây đau bao tử trái: trong khoảng ruột thừa tới bệnh thận

khambenhdaday

Thành viên mới
Tỷ lệ tử vong vì anh ta nghe đâu
đau ruột thừa
là thấp: chỉ 0,2-0,3%, nhưng những Con số không đáng nói như vậy che lấp khoảng 3.000 sinh mạng con người mà những bác sĩ không thể cứu. Và vào mùa hè, khi phổ biến đứa ở trong các ngôi nhà mùa hè và xa các bác sĩ, điều đặc trưng quan trọng là mang thể phân biệt viêm ruột thừa có đau bụng thông thường để gặp thầy thuốc kịp thời.

Mù quáng nhưng nguy hiểm
Phụ lục là 1 phụ lục mù ngắn và mỏng, dài 7-10 cm, nằm ở cuối manh tràng (phần đầu của đại tràng). Giống như bất kỳ phần nào của ruột, ruột thừa tạo ra nước ép ruột, nhưng ít đến mức nó ko mang vai trò đặc thù trong tiêu hóa. Thành ra, trong khoảng lâu nó đã được coi là 1 "sai lầm của tự nhiên" và cái bỏ cho người bệnh càng sớm càng thấp. Nhưng vừa mới đây, những nhà công nghệ đã sắm thấy các tế bào bạch huyết trong quá trình mù, giống như trong amidan của người. Và vì những tế bào này sở hữu khả năng bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng, giả định được sinh ra rằng ruột thừa là một phần của hệ thống miễn nhiễm.

tuy nhiên, số lượng tế bào kiểm soát an ninh trong chậm triển khai, như hóa ra, rất nhỏ và không thể có ảnh hưởng mạnh tới hệ thống miễn nhiễm. Bởi vậy, gần như những chuyên gia vẫn tin rằng những lợi ích của phụ lục chẳng phải là, nhưng thiệt hại trong trường hợp viêm sở hữu thể là đáng kể: chỉ cần không được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính có thể mức giá không chỉ sức khỏe, mà còn sống.

Là răng để đổ lỗi?
các chuyên gia không đồng ý về nguyên cớ xác thực của viêm ruột thừa. Không những thế, các đội ngũ rủi ro được xác định.

chả hạn, những người mắc các bệnh như viêm amidan mạn tính, viêm phổi, cảm lạnh kéo dài, những bệnh về trục đường tiêu hóa, sâu răng. Do các bệnh này, nhiễm trùng trong máu thâm nhập vào ruột thừa và gây ra quá trình viêm ở ngừng thi côngĐây. Bởi vậy, răng khỏe mạnh là một đảm bảo sức khỏe cho viêm ruột thừa.


ngoài ra còn sở hữu 1 lý thuyết căng thẳng. Nó dựa trên thực tế là do sự hưng phấn ở 1 người, sự co hẹp mạnh của những huyết quản xảy ra và điều này dẫn đến chảy máu đột ngột ruột thừa và sự phát triển của viêm.

Nhưng thường xuyên nhất, sự xuất hiện của viêm ruột thừa được giảng giải bằng cách thức làm cho tắc nghẽn những khớp của ruột kết và ruột thừa, thường xảy ra với táo bón và viêm ruột già mãn tính.

khiến sao để nhận ra anh?
Đối có hồ hết mọi người, ruột thừa nằm ở giữa rốn và ilium phải. Ở nơi này, sở hữu viêm ruột thừa, cảm giác đau tối đa. Nhưng nếu ruột thừa của vermiform được nâng lên phía dưới bên phải, gần gan hơn, cơn đau sẽ xuất hiện ở khu vực này. Và nếu ruột thừa được hạ xuống phần dưới của khung chậu, thì ở viêm ruột thừa ở phụ nữ rất dễ bị lầm lẫn sở hữu viêm ruột thừa, ở nam giới - bóng đái.

khi quá trình nằm phía sau manh tràng, khi nó được bọc vào thận và niệu quản, sở hữu đau ở vùng thắt lưng, nó sẽ xuất hiện ở háng, ở chân, ở vùng xương chậu. Ví như quá trình được hướng vào bên trong bụng, thì cơn đau xuất hiện sắp rốn hơn, ở bụng giữa và thậm chí dưới muỗng.

Đau xảy ra đột ngột, ko với lý do rõ ràng . Khi đầu, chúng không quá mạnh - chúng vẫn có thể được lượng thứ. Và đôi khi trong khoảng những phút đầu tiên của một cuộc tiến công của viêm ruột thừa cấp tính, họ phát triển thành không thể chịu cất được và tiến hành như đau bụng.

Cơn đau sẽ hành hạ con người chừng nào đầu dây tâm thần của ruột thừa còn sống. Khi hoại tử của anh ta xảy ra, những tế bào thần kinh sẽ chết và cơn đau dịu dần. Nhưng đây chẳng phải là một lý do để trấn an. Viêm ruột thừa ko giải quyết . Trái lại, sự rút lui của nỗi đau là một dịp để nhập viện tức thời. Viêm ruột thừa cấp tính đi kèm mang các triệu chứng khác. Khi khởi đầu bệnh, một trạng thái bất ổn đại quát xuất hiện, suy nhược, thèm ăn trở thành tồi tệ hơn. Sớm buồn nôn với thể xảy ra, thỉnh thoảng nôn, nhưng 1 lần. Nhiệt độ đặc biệt nằm từ 37,2-37,7 độ, đôi khi dĩ nhiên ớn lạnh. Một lớp phủ màu trắng hoặc vàng xuất hiện trên lưỡi.

nhận mặt viêm ruột thừa sẽ giúp những thủ thuật đơn giản. Nhưng, hãy nhớ rằng tự chẩn đoán nên được thực hành rất cẩn thận.

một . Chạm nhẹ bằng một miếng nhỏ của ngón trỏ uốn cong trong khu vực của ilium phải - với viêm ruột thừa nó luôn đau.
hai . Để so sánh, cũng gõ vào vùng chậu trái, trong trường hợp viêm ruột thừa sẽ không gây đau. Chú ý: sờ nắn (sờ bụng bằng tay) là chẳng thể, sở hữu nguy cơ đổ vỡ ruột thừa, thường dẫn tới viêm phúc mạc.
3. quyết tâm ho thật to: cơn đau nâng cao lên ở vùng chậu bên phải sẽ cho bạn biết rằng viêm ruột thừa đang bắt đầu.
4 . Ấn nhẹ lòng bàn tay vào vị trí bụng nơi đau nhất. Giữ bàn tay của bạn ở đây trong 5-10 giây. Cơn đau sẽ khá yếu đi. Bây giờ hãy lấy tay của bạn đi. Nếu đau xuất hiện vào thời khắc này, đây là tín hiệu của viêm ruột thừa cấp tính.
5 . Lấy phong độ của phôi, nghĩa là nằm nghiêng sang bên phải và kéo chân của bạn về phía thân thể. Với viêm ruột thừa, đau bụng sẽ giảm. Nếu bạn bật bên trái và chạng thẳng chân, nó sẽ tăng lên. Đây cũng là dấu hiệu của viêm ruột thừa cấp tính.

Nhưng tự chẩn đoán này nên được tránh. Đừng ngần ngại gặp bác sĩ, vì viêm ruột thừa và số đông các bệnh mà nó với thể bị che giấu (đau bụng, viêm tụy hoặc viêm túi mật, loét bao tử và viêm loét dạ dày tá tràng, viêm bọng đái, viêm bàng quang cấp tính bắt buộc nhập viện!

cách điều trị
ví như chẩn đoán là viêm ruột thừa cấp tính, điều trị trước hết là 1 - giải phẫu khẩn cấp. Bây giờ, với một cách thức nội soi nhẹ nhõm trong chậm tiến độ sở hữu thể cắt bỏ ruột thừa mà không cần rạch to. Thật không may, ở nước ta loại hình hoạt động này do đồ vật công nghệ kém của bệnh viện chưa được nhiều nhiều.


Nhiệm vụ chính của công đoạn hậu phẫu là hạn chế những biến chứng, tỉ dụ, siêu âm vết thương sau phẫu thuật. Trong sự xuất hiện của họ, phần lớn thường ko mang cảm giác tội lỗi của bác sĩ giải phẫu. Và có phải là biến chứng này hay ko, phụ thuộc vào trạng thái của ruột thừa tại thời khắc giải phẫu - mức độ viêm càng lớn, nguy cơ siêu âm càng to.

giả dụ ca phẫu thuật thành công, các bệnh nhân trẻ tuổi vào ngày 6-7 đã dỡ vết khâu và được xuất viện. Nhưng đối mang người già, cũng như những bệnh mạn tính (đái tháo dỡ các con phố, tăng áp huyết, thiếu máu cơ tim, v.v.), chỉ khâu được gỡ bỏ 2-3 ngày sau chậm triển khai. Sau Đó, nên buộc chặt vết thương bằng băng dính.

Khoảng 1 tháng, không tắm và ko đi tắm: nước và nhiệt độ nạp vào mô sẹo mỏng mảnh làm tuyến đường may thô hơn, rộng hơn và xấu hơn. Ko ít hơn ba tháng và người cao tuổi chẳng thể nâng tạ trong sáu tháng. Tránh những môn thể thao gây căng cơ bụng. Quyết tâm ko bị cảm lạnh: nguy hiểm khi bạn bị ho.

Vỏ cứng
nếu như bạn phấn đấu "chịu đựng" viêm ruột thừa, viêm phúc mạc mang thể xảy ra - viêm khoang bụng. Triệu chứng của nó là:

đau ngày càng tăng khắp bụng, buồn nôn, nôn, trong trường hợp hiểm nguy - buồn ngủ, dửng dưng, da xanh;

nhịp đập lên đến 120-140 nhịp mỗi phút, nhiệt độ lên tới 39-40 C;lưỡi được phủ 1 lớp sơn trắng, sau chậm tiến độ nó trở thành khô, giống như 1 lớp vỏ, môi khô và nứt nẻ;

dạ dày phình lớn, đau ở tất cả các khu vực của nó, nhưng đặc thù là ở bên phải.

Viêm phúc mạc chỉ được điều trị bằng phẫu thuật. Hơn nữa, hoạt động rất phức tạp và dài. Thật ko may, chẳng phải khi nào cũng mang thể cứu bệnh nhân. Ngừng thi côngĐây là lý do tại sao với sự xuất hiện của bất kỳ cơn đau bụng trong mọi trường hợp ko nên trì hoãn có 1 chuyến thăm bác sĩ. Như họ kể, chúng tôi không muốn khiến cho ai sợ, nhưng mọi người nên nhớ viêm ruột thừa hiểm nguy như thế nào.
 
Bên trên