Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết có phải là đa cấp?

haico639

Thành viên mới
Hình thức kiếm tiền online bằng chương trình tiếp thị liên kết affiliate marketing đã không còn quá lạ lẫm với chúng ta. Nó mang đến một nguồn thu nhập tiêu cực hết sức quyến rũ. Nhưng hiện nay, vẫn có không ít người còn mang đa dạng ngộ nhận sai lầm về chương trình này. Một trong số đấy chính là việc nhầm tưởng tiếp thị kết liên và bán hàng đa cấp là một. Bài viết này sẽ làm minh bạch ngộ nhận trên bằng cách phân tích chi tiết 2 khái niệm này để xem tiếp thị liên kết có phải đa cấp không?Bán hàng đa cấp là gì?
Theo Wikipedia, bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham dự, kiếm tiền không chỉ trong khoảng các đơn hàng mình bán được. Mà còn trong khoảng những đơn hàng của đội ngũ bán hàng do mỗi người tuyển dụng và quản lý. Cho nên, càng giới thiệu được phổ thông người tham dự thì càng kiếm được rộng rãi tiền. Chính vì vậy, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn hoa hồng theo phổ quát tầng.

Tiếp thị liên kết là gì?
Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online phổ quát hiện nay

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing cũng là một hình thức kiếm hoa hồng nhờ vào việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị liên kết không đề xuất phải giới thiệu người tham gia. Bao nhiêu người dùng sản phẩm ưng chuẩn PR của các bạn thì các bạn sẽ nhận được hoả hồng bấy nhiêu. Chương trình này thực hiện trên nền móng Internet. Và người tham dự bắt buộc có kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mình tiếp thị.

3. Sự dị biệt giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết
  • Phí tham gia
– Bán hàng đa cấp: để tham dự, bạn phải mất một khoản tiền để đặt cọc hoặc sắm loại hàng hóa mà bạn sẽ bán.

– Tiếp thị liên kết: các bạn không hề mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham dự vô cùng thuần tuý, mau chóng.

  • Người giới thiệu
– Bán hàng đa cấp: để tham dự, ngoài tiền đặt chỗ, các bạn phải có người giới thiệu chứ không thể tự do đăng ký gia nhập.

– Tiếp thị liên kết: các bạn có thể tham gia thoả thích mà ko cần thông qua giới thiệu trong khoảng ai.

  • Cách thức tiếp thị sản phẩm
– Bán hàng đa cấp: các bạn không có quyền tuyển lựa sản phẩm của nhà cung cấp mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà công ty bán hàng đa cấp cung cấp. Dù cho sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, nhà cung cấp không uy tín, giá cả lấp lửng nhưng các bạn không có quyền từ khước. Hơn nữa, bạn còn bị áp đặt doanh số nặng năn nỉ. Nên sẽ phải đẩy giá tiền sản phẩm lên cao gấp hai, gấp 3.

– Tiếp thị liên kết: các bạn được tự do tuyển lựa sản phẩm từ dịch vụ uy tín. Các bạn có thể tự tậu về trải nghiệm, nếu như thấy tốt và chấp thuận thì chọn để quảng cáo cho đa dạng người biết. Các bạn cũng ko bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao nhiêu thì nhận hoa hồng bấy nhiêu. Các bạn được quyền hoàn trả sản phẩm nếu nhận thấy không hài lòng.

  • Sự uy tín
– Bán hàng đa cấp: vì phần nhiều những sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có xuất xứ, xuất xứ không rõ ràng. Nên chính bản thân bạn – là người bán cũng sẽ chịu tác động lúc giới thiệu với người khác. Giả dụ sản phẩm mang tới tác dụng xấu, uy tín của bạn sẽ bị sụt giảm nặng vật nài. Khiến các bạn khó bán được hàng ở những lần Tiếp đến.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do chọn lựa sản phẩm nên có thể chọn các mặt hàng đã có uy tín hoặc xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Tương tự, các bạn sẽ không lo ảnh hưởng uy tín khi giới thiệu sản phẩm tới người khác. Trái lại, nếu như sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của bạn cũng tăng cường lên không phanh.

  • Hình thức hoạt động
– Bán hàng đa cấp: chính yếu là hình thức offline và tụ họp vào mối quan hệ thân thiết. Các bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp khách hàng để tiếp thị.

– Tiếp thị liên kết: toàn bộ được tiến hành qua mạng Internet. Bạn được sản xuất một link tiếp thị dẫn đến trang bán sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất. Các bạn chỉ cần click vào link, hoàn tất các bước tìm hàng và trả tiền là bạn được nhận hoa hồng.

như vậy, qua những phân tích về sự không giống nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết. Bạn có thể thấy bản tính của hai chương trình này là rất khác biệt. So với bán hàng đa cấp, tiếp thị liên kết minh bạch, rõ ràng và hợp pháp. Các bạn hoàn toàn an tâm khi tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.
 
Bên trên