Ai là người mà Xavi tin tưởng ?

luhai123

Thành viên
Huyền thoại Barcelona, Xavi tin rằng tiền vệ Frenkie de Jong có thể tạo nên một kỉ nguyên mới ở đội bóng xứ Catalan.
Từ khi đến Camp Nou, De Jong được rất nhiều huyền thoại của kq bongdalu Barcelona ngợi ca, mới nhất là Xavi. Trong cuộc trả lời phỏng vấn vừa qua trên tài khoản Instagram của World Cup 2022, Xavi đánh giá rất cao De Jong. Huyền thoại của Barca tin rằng cựu tiền vệ Ajax sẽ tỏa sáng ở World Cup 2022 (nếu tuyển Hà Lan giành quyền tham dự) và có thể tạo nên 1 kỉ nguyên mới ở Camp Nou.
“Tôi rất hạnh phúc khi Barcelona kí hợp đồng với De Jong. Trên Instagram, tôi đã chúc cậu ấy may mắn. Cậu ấy trả lời đầy thiện chí rằng ‘Cảm ơn anh, đây là một vinh dự’. Tôi đánh giá cậu ấy là một cầu thủ có thể đánh dấu một kỷ nguyên ở Barcelona.
Chắc chắn với ĐT Hà Lan, cậu ấy cũng là 1 tructiepbongda trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ của mình tại Qatar 2022. Cậu ấy vẫn còn rất trẻ. Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ phi thường, không sợ nhận bóng ở những vị trí khó.
Dĩ nhiên, Barcelona đòi hỏi những cầu thủ phải ở trình độ xuất sắc, nếu không sẽ luôn có những chỉ trích. Khi đến Barca, bạn có Messi, Griezmann, Pique, Busquets và Ter Stegen, những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong đội. Bạn sẽ cần thời gian để thích nghi với nền văn hóa khác, ngôn ngữ khác. Tôi và Iniesta cũng gặp khó khăn khi ở độ tuổi 20-23. Thật khó để tạo ra sự khác biệt ở một CLB lớn.
Frenkie de Jong là Frenkie de Jong, cậu ấy không phải là tôi, Iniesta hay Busquets. Cậu ấy hoàn toàn khác biệt. Cậu ấy là một cầu thủ có khả năng và sẽ là người tổ chức cho thế hệ cầu thủ mới của Hà Lan. Cậu ấy có khả năng chỉ huy đội bóng từ tuyến tiền vệ. Hà Lan không may vì không được tham dự kỳ World Cup trước đó. Nhưng giờ họ đã có 1 lứa cầu thủ giỏi và có thể đạt được những điều đặc biệt, không nghi ngờ gì vào điều đó”, nhà cầm quân của Al Sadd nhận xét.
Xavi từng công khai thổ lộ muốn dẫn dắt Barcelona trong tương lai. Rất có thể cựu tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ trở thành thầy của De Jong ở đội bóng xứ Catalan trong thời gian tới.
 

- Quảng cáo -

Bên trên