Biện pháp khắc phục cong vênh khi Mài CNC phẳng

dungthuy98

Thành viên
Biện pháp khắc phục cong vênh khi Mài CNC phẳng

vì sao yếu tố bị cong vênh khi Mài CNC phẳng - biện pháp khắc phục cong vênh

Thật xuất sắc khi được viết các bài san sớt các kiến thức, Tổng hợp về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế thời kỳ làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ nơi cộng đồng vì mục tiêu.

bữa nay mình sẽ chia sẻ đên Anh chị bài viết mà phần lớn người ngần ngừ nghi vấn khi Mài phẳng chi tiết thì vì sao khía cạnh lại bị cong vênh, khi mà chi tiết được hút chặt trên bàn trong khoảng phẳng. may mai cnc Trong bài viết này mình sẽ giải thích vấn đề này và đưa ra giải pháp giảm thiểu công vênh lúc Mài.

trước nhất, thi Anh chị em phải hiểu phương pháp gia công Mài CNC là gì? để trong khoảng đó mới biết được nguyên do xảy ra hiện tượng cong vênh.

Mài là phương pháp gia công tinh kim khí, được thực hiện sau khi khía cạnh được gia công luôn thể, Phay, hay khía cạnh sau quá trình nhiệt luyện, để bảo đảm buộc phải kỹ thuật về độ chuẩn xác kích tấc, dung sai và chât lượng bề mặt.

bí quyết Mài được phân loại theo 2 phương pháp.

-Phân loại theo chất lượng bề mặt: Bao gồm Mài thô và Mài tinh, Về Mài CNC thô thì bình thường người thợ Mài CNC sẽ Mài CNC với bước tiến và chiều sâu cắt to hơn, và sẽ chuyên môn hóa khi mang đá Mài CNC thô riêng, để bảo đảm hiệu quả và năng suất. Mài tinh, là thời kỳ Mài CNC đảm bảo dung sai và chất lượng bề mặt. Mài CNC tinh độ nhám bề mặt Ra < 0.63.

-Phân loại theo phương pháp Mài: Bao gồm Mài CNC Phẳng, Mài tròn trong, Mài CNC tròn bên cạnh, Mài CNC vô tâm, Mài CNC có tâm,...

Nguyên lý cắt khi Mài CNC: cũng giống những cách gia công khác, đều sở hữu vi vu khá giữa yếu tố và công cụ cắt (dao cắt) Trong bí quyết Mài thì dao cắt đó chính là đá Mài, và thời kỳ cắt là rộng rãi lưỡi cắt tham dự cắt cùng lúc. Để hiểu hơn nguyên lý cắt thì Anh chị em nên Đánh giá sâu về cấu tạo của đá Mài CNC.

Vậy với những trường hợp gặp phải thì biện pháp gì để khử cong. hoacuoivn Sau đây mình sẽ phân tích những phướng án khử cong hiệu quả nhất.

Khử cong bằng việc đổi thay chế độ cắt hợp lý (S, v, t): Chiều dày cắt của mỗi lớp Mài phù hợp với mỗi loại vật liệu, độ cứng và kết hợp có bước tiến S của bàn máy chiều X, Y logic.

đảm bảo trong giai đoạn Mài CNC, dung dịch tưới nguội luôn được tưới vào vùng gia công.

Đối sở hữu các chi tiết nhiệt luyện, về căn bản thường bị cong vênh sau lúc xử trí nhiệt, phải nên được nắn thẳng bằng bàn ép hoặc máy ép thủy lực để đảm bảo độ phẳng hơi.

một yêu tố rất quan yếu khi Mài CNC đó chính là Toàn tập người thợ Mài CNC, muốn Mài CNC phẳng đẹp và nhanh thì chia ra Mài CNC thô và Mài CNC tinh, đặc biệt là công đoạn tráo trở lúc Mài CNC. nếu như Mài giáo giở liên tục thì sẽ hạn chế tối đa được cong vênh trong giai đoạn Mài.

Đảm báo đá ko quá cùn. lúc Mài đá Mài CNC bao gồm thiếu gì các lưỡi cắt tham gia trực tiếp vào giai đoạn Mài, theo thời khắc Mài CNC, đá sẽ bị mòn, hoặc mòn không đều, hoặc đá cùn, điều này ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt. đặc thù lúc đá mòn thì lực cắt sẽ cực kỳ lớn và lúc đấy Nhiệt cắt cũng vô cùng lớn, mà NHIỆT lại là nguyên cớ chính gây cong vênh trong giai đoạn Mài.

Vệ sinh sạch sẽ bàn từ và phôi khi toá gá lắp sản phẩm.

tương tự trên đây mình đã Cẩm nang và phân tách đông đảo các nguyên tố ảnh hưởng trong công đoạn Mài, những nguyên tố tác động tới độ cong vênh của khía cạnh Mài CNC, đồng thời đưa ra những biện pháp hữu hiệu nhất giúp giảm cong vênh chi tiết lúc Mài.
 
Bên trên