các cách giúp cho bạn mua van xả khí chất lượng hiện nay

hungvietuc1

Thành viên
những cách giúp bạn mua van xả khí an toàn hiện nay. Van xả khí thường được sử dụng cho hệ thống là hơi,nhà máy,các hệ thông sản xuất.Kích cỡ từ DN15-DN50,kết nối với đường ống kiểu lắp bích và lắp ren.Hoạt động tốt tại nhiều loại môi trường thiên nhiên khác nhau với khá nhiều vật liệu. Van xả khí tại tiếng anh là air valves đây thuộc dòng van được làm bằng đồng nối ren hoặc nối bích hoặc làm bằng gang,inox. Van có khả năng xả khí thừa ra khỏi đường ống.Khi lưu chất được bơm qua hệ thống đường ống sẽ tạo nên ra một lượng khí dư thừa phía bên trong đường ống, khí sẽ đi ra ngoài đường lỗ thông hơi.Khi lưu chất dâng lên cùng lúc phao dâng lên giúp van đóng ,mở liên tục. Van xả khí đồng được sử dụng nhiều cho những khối hệ thống nhà máy sản xuất xí nghiệp hoặc khối hệ thống lạnh điều hòa trên các nhà máy cao tầng, khu đô thị, van hoạt động bền bỉ có tương đối đầy đủ kích thước từ Φ21mm đến Φ60mm. Áp lực chuyển động của van xả khí được hổ trợ lên đến PN16- max 25bar. Nhiệt độ chuyển động liên tục của van đạt ngưỡng max 120°C. Van xả khí là một thiết bị luôn luôn phải có của một hệ thống truyền dẫn nước.
Khi nước dâng lên phao có nhiệm vụ đẩy ty van kéo xuống không cho nước chàn ra ngoài & Ngược lại khí ở đường ống tăng lên phao có nhiệm vụ kéo ty để hơi tại đường ống thoát ra bên ngoài theo lỗ thông khí phía trên thân van. Nước đi qua đường ống qua các bước va đập tạo thành bọt khí phát sinh trong thâm tâm ống dần dần hội tụ thành các mảng lớn đẩy lên phía trên đỉnh ống chiếu thẳng qua khe phao ra ngoài,Phao van có nhiệm vụ đóng khi nước tràn lên trên & đẩy phao bietj lại lỗ thông khí cho nước thoát ra ngoài. Van xả khí là một phần luôn luôn phải có của một khối hệ thống truyền dẫn nước.Những van xả khí sẽ xả khí từ một đường ống không sức ép tạo điều kiện cho việc cân bằng hiệu quả của những đường ống,liên tục lưu hành không khí từ một khối hệ thống điều áp,ngăn ngừa sự tích tụ của những túi khí trong những đường ống and thừa nhận một lượng lớn không khí vào đường ống khi điều kiện chân không xảy ra.Bảo vệ đường ống dẫn,giảm sức ép né vỡ đường ống.

Không khí bị mắc kẹt trong đường ống dẫn nước sẽ ngày một tích tụ 1 cách tự nhiên do tại nước có không ít bọt khí. Chúng tụ lại trong các điểm cao trong khối hệ thống đường ống. Việc không khí bị kẹt trong đường ống có thể gây ra hiện tượng ngộp nước hoặc kẹt máy bơm. Làm nước chẳng thể chảy xuyên suốt và hết công năng thiết kế của đường ống. Đoạn ống bị không khí hội tụ dễ bị ô xi hóa and han gỉ. Không khí còn gây nên hiện tượng búa nước, khiến hoặc sức ép tạo thêm vượt khỏi giới hạn chịu đựng của đường ống, đặc biệt là những đoạn nối nơi có mặt bích. Việc loại bỏ không khí ở đường ống giúp hệ thống hoạt động hết công suất. Giảm hư hao vật tư và chi phí tu sửa tốn kém. Giúp dòng nước chảy xuyên suốt and hiệu quả tốt nhất. Van xả khí còn giúp trả không khí vào khối hệ thống đường ống dẫn nước khi nguồn nước bị cắt đột ngột. Tránh hiện tượng bóp méo, biến dạng đường ống do xuất hiện thêm áp suất âm bên phía trong.
Van xả khí được lắp đặt tại những điểm mức cao nhất của hệ thống đường ống dẫn nước, nơi không khí thường hội tụ lại. Bên phía trong van là một hệ thống phao and lá van cao su, trên đỉnh van có 1 lỗ thoát khí. Tại trạng yên bình thường khi tại van có nước thì phao sẽ được nước đưa lên. Đồng thời đè lá van trùm kín miệng lỗ thông hơi, khiến nước không thoát ra ngoài qua lỗ này. Khi không khí đi qua sẽ tự nổi lên, chui và ở thân van xả khí. Việc không khí dấy lên làm mực nước ở van bị bớt xuống. Cùng lúc phao cũng hạ xuống thả lá van ra để không khí thoát ra bên ngoài. Sau khi không khí thoát ra ngoài, mực nước trong thân van lại tiếp tục được dâng lên đẩy phao đậy kín lá van. Kết thúc quy trình xả khí.
Van xả khí được dùng tại hệ thống đường ống dẫn nước, hoặc nước thải của những công trình cấp thoát nước dân cư, khu chế xuất, hệ thống phòng cháy chữa cháy, các khối hệ thống khép kín khác. Vị trí đặt van xả khí thường ở các nơi mức cao nhất ở khối hệ thống dẫn nước. Thỉnh thoảng được đặt tại vùng hạ lưu khi được gắn kết hợp với 1 số loại van chức năng khác.
 

- Quảng cáo -

Bên trên