Các nhà đầu tư nước ngoài đang tháo chạy khỏi TTCK Việt Nam

Thảo luận trong 'Quảng cáo rao vặt khác' bắt đầu bởi tienmanh0211, 14/12/16.

 1. 24
  0
  1
  tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trong những ngày qua "Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam được dự báo sẽ tăng lên trong năm 2017 và nếu như chỉ nhìn dòng vốn đầu tư từ thị trường chứng khoán thì đâu đó sẽ thấy họ mua rất ít hoặc thậm chí là tiếp tục rút vốn đầu tư khỏi thị trường Việt Nam. Cơ hội có thể đến từ những CP có tính chất riêng để hấp dẫn được những quỹ đầu tư nước ngoài riêng biệt", chuyên gia phân tích từ Tổng công ty chứng khoán Sài Gòn bình luận.
  Vì sao các nhà đầu tư nước ngoài lại rút vốn hơn 400 triệu đô la Mỹ khỏi thị trường Việt Nam?

  • Những kỹ năng cần có đểtư vấn thành lập công ty có vốn nước ngoài
  Bình luận về xu hướng bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài, tại buổi tọa đàm “Làm ăn gì năm 2017”, ông Nguyễn Đức Hùng Linh - GĐ Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân của Tổng CTY chứng khoán SSI cho hay, tính từ đầu năm 2016 tới thời điểm hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng tổng cộng khoảng 6.500 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong khi năm ngoái, họ mua ròng đến 2.644 tỷ đồng.

  [​IMG]
  Tuy vậy, theo như ông Nguyễn Đức Hùng Linh, áp lực bán ròng chủ yếu đang diễn ra tại VIC là do việc thoái vốn đầu tư thông qua hình thức thỏa thuận nên giá CP của VIC cũng không bị giảm sâu.

  "Để thấy được toàn cảnh bức tranh chính xác thì khi loại bỏ CP của VIC sẽ thấy hoàn toàn rất khác. Theo đó, năm 2016, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ chỉ bán ròng 254 tỷ đồng và đây là con số rất nhỏ. Với năm 2015, loại bỏ Cổ phiếu của VIC thì lực mua ròng lên đến hơn 5.000 tỷ đồng", ông Nguyễn Đức Hùng Linh cho biết.

  Theo như ông Nguyễn Đức Hùng Linh, việc các nhà đầu tư nước ngoài giảm mua trong thời gian qua là chiến lược trên toàn thế giới trước lo ngại Quỹ dự trữ FED của Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Trước đó, trong năm 2015, việc Quỹ dự trữ FED đã nâng lãi suất đã khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài đã đẩy mạnh bán ròng trong tháng 9, tháng 12 và những áp lực bán ròng chủ yếu đến từ 2 quỹ ETF.

  Bên cạnh đó, việc tỷ phú Donald Trump trở thành Tổng thống Hoa Kỳ cũng sẽ khiến cho lãi suất tăng mạnh do sự kỳ vọng lạm phát sẽ tăng lên, từ đó khiến áp lực rút vốn đầu tư của các quỹ ETF càng ngày càng gia tăng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...