Cách làm món cá diêu hồng chiên xù ngon như hải sản Phú Yên

longhoa

Thành viên
Cá diêu hồng hải sản Phú Yên là một loại cá rất phổ biến và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món cá diêu hồng chiên xù nghe có vẻ đã khá quen thuộc với cách chế biến khá đơn giản, tuy nhiên khi kết hợp với một vài biến tấu nho nhỏ mới trong cách thưởng thức sẽ mang đến cho các bạn những cảm nhận rất khác và mới lạ đấy. Hôm nay hải sản Phú Yên xin chia sẻ với mọi người cách làm cá diêu hồng chiên xù nguyên con cuốn bánh tráng tuyệt vời mà bạn khó cưỡng lại.

Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng từ 1,5 kg -> 2kg

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 2 muỗng cà phê muối tiêu

- 1 lít dầu ăn

- Đầu hành lá chẻ sợi, ớt sừng xắt nhỏ

Cách làm:
Cá diêu hồng hải sản Phú Yên thì chúng ta nên chọn những con cá có màu hồng sáng một tí nhé, trên thân không có vết đen như thế là cá còn tươi. Còn nếu được thì chọn những con còn sống thì càng tốt, đỡ mất công chọn lựa.

Sau khi chọn được cá thì ta đem về dùng dao đánh sạch vảy đi rồi rửa lại với nước có pha muối, để ráo nước. Đây là cá diêu hồng chiên xù nguyên con, để nguyên con cho đẹp mắt, còn nếu không thích hoặc to quá không vừa với chảo bạn có thể cắt làm hai cho tiện. Ướp cho cá 1 muỗng cà phê muối tinh nhá.

Rau sống: Bạn nhặt từng loại và rửa sạch với nước muối, để ráo nước, trộn đều lên, riêng với dưa leobạn rửa sạch, chà kỹ cho sạch mủ 2 đầu, thái lát hình dọc dài.

Khuấy lòng đỏ trứng trong bát. Đặt cá vào khay, chà lòng đỏ trứng lên cơ thể và bụng bằng bàn chải, phết một lớp bột mỏng vào khay cá, và quét lòng đỏ trứng lên, rắc bột phồng lên cơ thể cá mà không cần phồng.

Đun sôi dầu trong chảo sâu, mở rộng bụng cá để vá lưới, từ từ đổ vào chảo dầu, chiên cá trên lửa vừa, rắc dầu thường xuyên lên thân cá trong quá trình chiên. Khi cá có màu vàng, bỏ nó vào một cái giỏ bằng giấy thấm dầu.

Khi bạn thấy cá diêu hống hải sản Phú yên chín, dậy mùi thơm rất hấp dẫn, bạn cho cá ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu rồi bạn mới bày ra dĩa nhé, có thể trang trí thêm 1 vài lát cà chua, dưa leo thái lát, ớt tỉa hoa tùy theo ý thích.

Bày cá ra đĩa, trang trí đầu hành và ớt cắt sợi. Dọn dùng nóng với tương ớt và xà lách.

Bạn cho vào cối: khoảng 3 trái ớt sừng, 5 tép tỏi, 2 muỗng cà phê đường rồi dùng chày giã nhuyễn, cho ra 1 chén, rồi trộn thêm với 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh tươi, bạn khuấy đều, thử cho vừa ăn là bạn đã có ngay chén mắm chấm ăn kèm với cá diêu hồng chiên xù rồi đấy.
 

- Quảng cáo -

Bên trên