Chia sẻ kinh nghiệm trị ho cho bé bằng tinh dầu tràm

nhathuoc365

Administrator
Staff member
Hỏi: Các bố mẹ thân mến!
Mình nghe nhiều người nói rằng tinh dầu tràm trị ho cho bé rất tốt, nhưng mình mới chỉ biết dùng dầu tràm để pha nước tắm cho con, bôi dầu tràm vào gan bàn chân, lưng và ngực cho bé khi đi ngủ thôi. Ngoài những cách mình vừa nêu trên, các bố mẹ còn cách dùng nào khác nữa không? Liều lượng để xoa hay pha nước tắm là bao nhiêu nhỉ? Mình pha nước tắm, bé cứ kêu cay nên mình không pha nước tắm nữa, chỉ bôi thôi.
Bố mẹ nào có kinh nghiệm về sử dụng dầu tràm thì chia sẻ cùng mình nhé


Chia sẻ của các mẹ:
- Mẹ Thu Hiền: Mẹ mình có mua lọ tinh dầu tràm, đọc thấy nhiều công dụng rất tốt cho trẻ nhỏ, chỗ cơ quan của mẹ mình ai cũng mua mấy lọ tinh dầu tràm trên Nhà thuốc 365, mình chỉ dùng tắm cho con thì cho vài gọt chứ chưa cho uống bao giờ, còn chị bạn thì bảo pha mấy gọt cùng nước ấm cho con uống sẽ trị ho rất tốt không biết thế nào, nhưng mình thấy xoa ít dầu tràm vào cổ họng cũng rất tốt cho bé mẹ ạ!
- Congchuanangmai: Công dụng của dầu tràm hay như này mà giờ em mới biết nè. Cám pn mấy chị nha. Trước giờ, em toàn dùng có dầu khuynh diệp thôi ấy chị ạ. Các chị cho em hỏi, dầu tràm này có trị ho có đờm không? Thường em thấy các loại tinh dầu chỉ làm cho cơ thể sáng khoái, thông mũi, mát họng gì đó, chứ tiêu đờm thì chưa nghe bao giờ. Hơn nữa, tinh dầu thì thường chỉ thoa bên ngaoif, chứ ít dám uống các chị nhỉ. Muốn tiêu đờm thì chắc vẫn phải uống thuốc.
- Ngoaitroinanglen: Nhà mình cũng hay dùng dầu tràm, nhưng chủ yếu dùng bên ngoài như bôi, xông, masage... chứ không dùng để uống bên trong.
Uống bên trong, mình thường chọn các sản phẩm đã được bào chế, có chứng nhận y khoa cho cả nhà dùng, đặc biệt là bọn trẻ thì việc uống hay ăn gì vào người càng phải cẩn thận hơn.
- bongmeo: Hàng ngày sau khi tắm xong, mình xoa 1 ít tinh Dầu Tràm An Organics lên ngực để giữ ấm cho bé phòng ho và cảm lạnh. Ngày nào bé tắm xong cũng có thể bôi kể cả mùa đông lẫn mùa hè, hôm nào mùa hè nóng quá thì thôi. Không nên bôi quá nhiều vì da của bé còn khá mẫn cảm, dễ gây nóng, khó chịu cho bé. Khi bôi, lúc đầu có thể bé hơi khó chịu nhưng khoảng vài phút sau sẽ hết.
 

- Quảng cáo -

Bên trên