Đầu tư tiền ảo là gì? Khái niệm, cách thức và những nguyên tắc tuyệt đối không được chủ quan!

anhtu98

Thành viên
đầu tư tiền ảo là gì? Trong thời đại phương pháp số đang lên, tiền ảo trở nên chọn lựa đầu tư của rất nhiều người. Để trở nên một nhà đầu cơ thông minh, bạn cần phải xác định được những điều đơn thuần dưới đây:
 1. khái niệm tiền ảo
Tiền ảo (virtual currency) là một dạng tiền công nghệ số (digital money) ko được kiểm soát, được phát hành bởi chính phủ, mà được cho ra và điều hành bởi những nhà lớn mạnh (developer) và được dùng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cùng đồng ảo cụ thể. Cơ quan Giám sát nhà băng châu Âu (EBA) định nghĩa tiền ảo chẳng phải một tổ chức tiền kỹ thuật số do nhà băng trung thương hoặc cơ quan công quyền phát hành, cũng không nhất định phải gắn liền với tiền pháp định, nhưng được đội ngũ, cùng đồng cụ thể ưng ý làm công cụ thanh toán và có thể chuyển nhượng, lưu trữ hoặc thương lượng điện tử.
Tiền ảo cũng được chia làm 3 loại chính: • Tiền ảo đóng: Tiền ảo đóng hay tiền tệ viễn tưởng là doanh nghiệp tiền dùng trong những toàn cầu viễn tưởng như trong game trực tuyến. Tiền ảo đóng không có Liên hệ theo: với nền kinh tế đích thực.  Tiền ảo chuyển dịch một chiều: những dạng tiền ảo có thể sắm bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi theo hướng trái lại. ví dụ như các coupon, điểm tích lũy trong thẻ, tiền tài khoản Amazon, Facebook.  Tiền ảo phi tụ họp: Tiền ảo phi tập hợp là các doanh nghiệp tiền được cho ra dựa trên nền móng ko tụ họp như Ethereum và Bitcoin. 1. các loại tiền ảo phổ biến • Bitcoin – Tiền điện tử Đầu tiên và làm cơ sở vật chất bắt đầu của những đồng khác  Ethereum – Một phiên bản nâng cấp hơn cho phép các nhà tăng trưởng xây dựng áp dụng và những phương pháp phân tán khác.  Ripple – ko giống như các đồng bạc công nghệ số khác, nó không dùng blockchain để đạt sự đồng thuận trên toàn mạng cho các thương lượng. Thay vào ấy, một tiến trình đồng thuận được lặp đi lặp lại làm nó hoạt động mau lẹ hơn, nhưng cũng dễ bị hack hơn.  Cardano – Được khởi đầu vào năm 2015, ý tưởng là vun đắp một mạng blockchain ưu việt, tránh được những điểm yếu của các blockchains cũ như Bitcoin và Ethereum. mục tiêu hướng đến những giao dịch ít phí hơn, tốc độ hơn và số lượng giao dịch phổ biến hơn. 1. Cách tuyển lựa đồng bạc ảo đáng đầu cơ • Đọc Whitepaper
Whitepaper hay còn gọi là sách trắng là một dạng tài liệu được thiết kế nhằm mục tiêu giải thích toàn bộ những khó khăn can hệ tới thời kỳ hình thành và giá trị cốt lõi của đồng tiền Không những thế nó cũng phân phối những thông tin khôn cùng quan trọng khác như mục tiêu trong tương lai của đồng coin và nhóm người đứng đằng sau cho ra đồng coin đó.Whitepaper nên được ưu tiên đọc Việc đầu tiên trong quá trình Nhận định đồng coin để nhà đầu tư có một cái nhìn khát quát trước về hình thái hoạt động cũng như giá trị tiềm năng trong tương lai. • Phân tích về vốn hóa thị phần(Coinmarketcap)
Trước khi quyết định đầu cơ vào nó là bạn cần phải kiểm tra nguồn cung và giá của đồng coin trên thị phần.
Hãy chỉ quan tâm đến những đồng coin có ít nhất 80% số lượng đang được lưu hành trên thị trường bởi chỉ khi mang đến tỉ lệ này thì tính thanh khoản của đồng coin mới được coi là chấp thuận được.
giá trị của một đồng bạc ảo chỉ phản chiếu giá trị về cảm nhận của mọi người về nó Do đó nó không hề là yếu tố quyết định dẫn đến việc đầu tư của các bạn. Điều quan trọng phải là các tiềm năng tăng trưởng đựng cất trong mỗi đồng coin mới cần phải để ý nhất.
Mẹo đầu cơ trong khoảng các nhà đàm phán chuyên nghiệp đấy là đừng sắm một đồng tiền điện tử chỉ đơn giản vì chúng rẻ! • rà soát khối lượng mua bán
Tính thanh khoản và khối lượng trao đổi của đồng tiền là một vài liệu quan trọng trong việc Tìm hiểu mai sau phát triển của nó.
các đồng coin có khối lượng trao đổi to chứng tỏ nó đang mang tới sự chap nhận cao trong khoảng phía những nhà đầu tư trên toàn toàn cầu và điều này gián tiếp đảm bảo mai sau cho chính đồng coin trong thị trường Đồng coi càng vững mạnh thì khối lượng giao dich của nó phải càng tăng theo tương ứng với giá trị của nó.
Theo nguyên tắc chung mà đề cập bạn chỉ nên đầu tư vào những đồng coin có khối lượng mua bán đạt ít ra 10 triệu đô la Mỹ. Xác suất thành công lúc đầu tư vào những đồng coin đáp ứng điều kiện này sẽ cao hơn nhiều lần so với việc bạn bỏ tiền vào một đồng coin có khối lượng giao dịch thấp và trần chờ điều kì diệu xảy ra với nó.
Giống như bất kì hình thức đầu cơ khác, đầu tư sàn tiền ảo cũng tồn tại những vấn đề và rủi ro nhất quyết. Ở Việt Nam, hình thức đầu tư này vẫn chưa được luật pháp xác nhận. Cụ thể chính phủ cũng phổ thông lần cảnh báo người dân nên cẩn thận khi thương lượng, đầu tư tiền ảo bởi những rủi ro mà tiền ảo mang tới. Vào đây năm 2018, Việt Nam cũng đã có điều luật về Bitcoin như trong khoảng 1/1/2018, nếu bạn dùng Bitcoin/Altcoin như là tổ chức tiền tệ (currency) các bạn sẽ vi phạm pháp luật. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn ko được dùng Bitcoin để mua bất cứ thứ gì ở Việt Nam, tương tự là trái luật.
Để tránh tối đa rủi ro, các bạn phải Phân tích xem đầu tư tiền ảo là gì? song song học cách đầu cơ từ những khoản tiền nhỏ lẻ, ngay trong khoảng bây giờ các bạn có thể học cách đầu cơ với Lendbiz. Với số tiền đầu cơ chỉ trong khoảng 10 triệu đồng và mức lãi suất lên đến 15-20%/ năm, bạn đã có thể trở nên nhà đầu cơ của Lendbiz ngay từ hôm nay!
 

- Quảng cáo -

Bên trên