Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao

hakhokhmafb

Thành viên mới
Những sản phẩm có độ bóng cao như inox, trang sức, kính,… đem lại không ít thử thách cho nhiếp ảnh gia khi chụp hình. Vậy chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao như vậy cần lưu ý điều gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao
Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao? Mẹo nhỏ nào giúp hình chụp trông đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn? Dưới đây là những gợi ý tuyệt vời giúp bạn sở hữu được những bức hình đẹp mắt.

Đèn nền chiếu qua kính
Phương pháp dùng đèn nền chiếu qua kính được xem là công cụ thiết lập ánh sáng đơn giản và phù hợp nhất để chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao. Sử dụng đèn nền là kỹ thuật thiết lập đơn giản, sử dụng độ trong mờ của thủy tinh để tạo nên vẻ ngoài rõ nét như pha lê cho sản phẩm.

Để thực hiện chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao này, bạn cần đặt nguồn sáng ngay phía sau sản phẩm, điều chỉnh nguồn sáng sao cho phần sáng nhất của ánh sáng chiếu qua bộ phận kính, nhấn mạnh vào đường cong tự nhiên và viền của sản phẩm.

Lưu ý: Hãy để sản phẩm và nguồn sáng cùng nằm trên một mặt phẳng để thu lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Bạn nên đặt bộ tản sáng ngay giữa nguồn sáng chính và sản phẩm, đặt một tấm xốp trắng phía dưới và phía trên sản phẩm. Sử dụng tấm bảng đen cho các cạnh xung quanh. Điều này sẽ giúp tăng độ bão hòa cho khi chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao.

Chiếu sáng một chiều làm rõ mọi chi tiết
Ánh sáng được chiếu một bên là một trong các kiểu chụp ảnh sản phẩm độ bóng cao, mang đến hiệu quả hình ảnh cao cho các sản phẩm cần hiển thị rõ chi tiết như kính râm, đồng hồ…Để chiếu sáng một bên sản phẩm, bạn sẽ cần sắp xếp một chiếc bàn lớn, ánh sáng liên tục, một chiếc ô, bảng xốp và cuộn giấy trắng liền mạch.
[IMG]

Đầu tiên, bạn cần cố định ánh sáng, khuếch tán chúng bằng một chiếc ô và trực tiếp chiếu sáng vào bên trái sản phẩm. Máy ảnh nên được đặt cao hơn sản phẩm trên chân máy để chụp từ góc trên xuống. Độ cao này sẽ giúp giảm thiểu phản xạ ánh sáng và giảm bớt độ lóa, độ bóng của sản phẩm.

Nên treo cuộn giấy trắng sao cho nó quét xuống bên dưới sản phẩm, giúp loại bỏ bóng do nếp gấp tạo ra. Đồng thời đặt hai miếng xốp trắng tạo thành chữ V, đặt đối diện với nguồn sáng tạo nên phễu ánh sáng, giúp ánh sáng phản chiếu trở lại vào sản phẩm.

Ánh sáng đôi cho kim loại
Để có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ phản xạ khi chụp ảnh sản phẩm kim loại bạn nên thiết lập ánh sáng đôi từ trên cao. Để thiết lập ánh sáng đôi, cần chuẩn bị chiếc bàn, hai chiếc đèn có ô và cuộn giấy trắng.

Bạn nên sử dụng ánh sáng nhấp nháy để có thể chụp được những khoảnh khắc đẹp của sản phẩm. Đặt hai chiếc đèn có cùng công suất chiếu sáng ở hai bên của sản phẩm, đặt máy ảnh đối diện sản phẩm, hơi nghiêng xuống trên chân máy ảnh và gắn chặt ống kính nhằm giảm thiểu phản xạ.

Cài đặt thông số máy ảnh
Bạn nên ưu tiên cài đặt chế độ [AV] và chọn khẩu độ ống kính máy ảnh phù hợp. Thông thường khi chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao, bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp đó là lựa chọn khẩu độ rơi vào khoảng f/8, f/11 hoặc f/16.

Đối với chụp ảnh trang sức, khi người chụp muốn nhấn mạnh vào các chi tiết, tạo chiều sâu, chụp sản phẩm không bị bóng thì họ có thể sử dụng khẩu độ f/2.8. Độ ISO thường giao động từ 100 – 400 để tạo nên bức hình chất lượng.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều cách chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao để giúp bạn thực hiện những bộ ảnh chụp quảng cáo sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên để sở hữu những bộ ảnh chụp sản phẩm độ bóng cao, bạn nên tìm đến các đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay.
 

- Quảng cáo -

Bên trên