Hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

anhtu98

Thành viên
ví như nhắc đến Affiliate marketing thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Amazon bởi Affiliate Amazon là mô phỏng tiếp thị kết liên thành công Việc đầu tiên trên quy mô to và còn tiếp diễn thành công tới tận ngày hôm nay. Vậy tiếp thị liên kết cho amazon là gì? Làm sao để đăng ký và làm tiếp thị liên kết Amazon?
Amazon Affiliate là gì?[/b]
Amazon Affiliate là chương trình Affiliate marketing của Amazon cho phép các Publisher kiếm tiền online phê chuẩn việc tiếp thị những sản phẩm trên sàn thương nghiệp điện tử này. hoa hồng sẽ được tính lúc bạn có đơn hàng thành công.
Amazon hiện là sàn thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu với hệ thống bán sỉ đa năng. những sản phẩm mà Amazon sản xuất không còn bó hẹp trong ngành sách như khi mới khởi đầu hoạt động mà đã mở rộng sang phổ quát ngành khác. Chính sự uy tín và chất lượng của sản phẩm trên sàn giao dịch này đã giúp thu hút một lượng khách hàng đồ sộ trong khoảng đa dạng đất nước trên thế giới. Số lượng bạn tham gia làm thành viên của Affiliate Amazon cũng càng ngày càng cải thiện.

Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate[/b]
1. chọn lọc Niche[/b]
Tên gọi chính thức của chương trình tiếp thị kết liên Amazon là Amazon Associate. nếu bạn muốn tham dự và kiếm tiền từ chương trình này thì bạn nên khởi đầu bằng việc chọn niche cho mình.
Niche hay Niche market hiểu thuần tuý là thị phần ngỏng. các bạn hãy luôn nhớ một nguyên tắc cơ bản trong làm kinh tế đó là nguồn lực luôn luôn là hữu hạn. các bạn không thể quảng cáo cho đầy đủ các sản phẩm mà các bạn cần chọn cho mình một thị trường ngỏng, nơi mà bạn có điểm hay vượt trội hơn so với Publisher khác.
Việc chọn Niche sẽ quyết định đến việc lựa chọn sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm được chọn lựa nên thuộc danh mục Best-selling. Điểm lợi lúc làm tiếp thị liên kế Amazon Affiliate đấy là các bạn sẽ có cả kho phương tiện khổng lồ tương trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị phần. Đây là những nhà cung cấp “ăn theo” khi mà Amazon lớn tới độ mà chỉ cần một mảng nhỏ trong đấy cũng đủ tạo ra sức ăn việc làm cho phổ quát công ty.
dụng cụ nghiên cứu sản phẩm và thị trường nổi tiếng có thể nhắc tới: • ♦ Synccentric: chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu  ♦ Ecomspy: phân tách đối thủ, tìm mặt hàng đem về lợi nhuận  ♦ SellerChamp: tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng,...  ♦ BigTracker: Thống kê và phân tích doanh thu, mua mặt hàng và thị trường ngỏng  ♦ E-com Solution: điều hành kho hàng, tính toán lợi nhuận, tương trợ tậu mặt hàng buôn bán,..
Bên cạnh đó còn rất nhiều phương tiện khác tương trợ bạn kiếm tiền với amazon affiliate. những blogger Việt Nam cũng san sẻ cực nhiều bài viết can dự về việc chọn Niche và phân tích sản phẩm, bạn có thể tham khảo những bài viết này lúc lựa chọn sản phẩm cho mình.

hai. Cài đặt trang web và tạo nội dung[/b]
Việc tạo trang web để làm Amazon Affiliate có thể sẽ cạnh tranh với 1 số các bạn chưa biết phổ quát về kỹ thuật. các bạn có thể nhờ hoặc thuê công nghệ viên để họ xử lý giúp thao tác này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những nền tảng web hỗ trợ tối đa cho việc quản lý như Shopify, Wix hoặc đơn thuần như Wordpress.
Sau lúc có trang web sẽ là việc tạo nội dung để thu hút quý khách tiềm năng. Việc tuyển lựa Niche sẽ liên quan trực Tiếp đến việc làm nội dung cho trang web của bạn và tối ưu hóa SEO. nếu như các bạn không chọn lựa Niche ngay từ đầu thì chắc chắn nội dung sẽ bị dàn trải và chẳng thể quyến rũ khách hàng truy hỏi cập và cơ hội bán hàng của bạn cũng bị giảm đi. Việc tạo nội dung này bạn có thể tự làm hoặc thuê ngoài, một website mới sẽ cần khoảng 20 bài viết để có thể bắt đầu.
giai đoạn đầu lúc kiếm tiền với amazon affiliate bạn sẽ phải đầu cơ một tí lăng xê để kéo quý khách biết đến trang web của các bạn song song cũng tương trợ đẩy các từ khóa SEO lên mau lẹ hơn (quảng cáo Google Adword).
3. Tạo link Affiliate Amazon và PR[/b]
nghe đâu mình chưa đề cập gì tới việc đăng ký amazon affiliate đúng không? các bạn yên tâm, vững chắc sẽ có một bài viết cụ thể hướng dẫn đăng ký affiliate amazon cho các bạn trong tuần đến.Thực ra việc đăng ký tài khoản để làm tiếp thị kết liên trên Amazon Associate không quá khó, bạn chỉ cần lưu ý điền cẩn trọng phần thông tin và thanh toán để giảm thiểu các rắc rối khi nhận hoa hồng.
nếu như các bạn có hứng thú với những nhà bán nước ngoài to, thì tại Adpia hiện tại cũng đang có hai merchant nức danh ngang ngửa Amazon đấy là Rakuten và AliExpress. Đây là hai nhà bán với lượng mặt hàng cực khủng, có sức ảnh hưởng to trong thị phần bán sỉ tại châu Á khái quát. các bạn có thể khởi đầu kiếm tiền online với 2 merchant này bằng cách đăng ký account affiliate marketing tại Adpia:

Quay lại với phần viết bài, những bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với các bài viết khác hoặc các bạn có thể tạo một mục độc lập cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. ví thử bạn bán hàng cho những người mê bóng chày thì các bạn có thể làm mục cửa hàng riêng và up lên đó những sản phẩm như mũ, giày, gậy bóng chày, bao tay,...Nhưng ví như sản phẩm bạn chọn lựa lại là một sản phẩm phức tạp một tí thì một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate là cần yếu.
Để đẩy nhanh tiến độ làm Affiliate trên Amazon thì các bạn có thể dùng PR. Nhưng khi nào nên sử dụng quảng cáo? bạn cần cân đề cập những nguyên tố như sau: • ► Sản phẩm phải là sản phẩm nóng (cần nghiên cứu sản phẩm)  ► Sản phẩm có trị giá làng nhàng, khách hàng hàng dễ dàng đưa ra quyết định  ► Cần phải test quảng bá trước khi nâng ngân sách dành cho lăng xê.
4. Tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site[/b]
Dù làm Amazon Affiliate hay bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với những thông tin thị phần và ko dừng đổi thay để tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa trải nghiệm, chuyển đổi,...

Càng ở quy mô to thì việc theo dõi các số liệu càng trở nên quan trọng. Chúng ta có thể sử dụng cảm quan để Tìm hiểu khi site chỉ có vài sản phẩm, hay lượng đơn hàng có dừng. Nhưng một lúc Amazon Affiliate Site có thể phát triển lên mức cả triệu traffic một ngày hay cả nghìn sản phẩm, đơn hàng mỗi ngày thì bạn sẽ phải có số liệu Thống kê và Đánh giá. Vậy nên việc tối ưu hóa là hết sức thiết yếu.
Adpia Affiliate Marketing Blog sẽ còn có phổ thông bài viết chuyên sâu hơn về tiếp thị liên kết amazon, các bạn hãy đón đọc trong những bài viết Tiếp theo nhé. Ngoài làm Affiliate Marketing ở các mạng nước ngoài như Amazon bạn cũng có thể tham dự đăng ký làm Tiếp thị liên kết với Adpia để được hướng dẫn chi tiết nhé.
 

- Quảng cáo -

Bên trên