Kinh nghiệm du lịch Baku , chinh phục thành phố cổ Azerbaijan

dungthuy98

Thành viên
Kinh nghiệm du lịch Baku , chinh phục thành phố cổ Azerbaijan

Baku sở hữu 1 lịch sử trong tương lai. mô phỏng xã cổ bây giờ được hình thành sau triều đại Silwansha thế kỷ 12. Tòa nhà chính sau đó được vun đắp lại. các điểm thăm quan chính bao gồm Cung điện Silvan, Tháp Maid's, Tháp Bukhara và Nhà thờ Multan, một số nhà thờ Hồi giáo cổ và cổng phía bắc của Shuangmendong. Tour Baku các con phố chính của thành phố Baku ở phía bắc thị thành - con đường Độc lập và Bờ biển Caspi, ở phía nam thị thành cũng là các tòa nhà và danh lam thắng cảnh. 5 2000, thị thành cổ được đưa vào Danh sách Di sản văn hóa thế giới.

cách đi:

gần như các xe buýt trong trọng điểm đều đi qua tỉnh thành Baku.

Baku quyến rũ du khách sở hữu vẻ đẹp cổ kính pha lẫn tiên tiến. Đại lộ rộng thênh thang mang các hàng cây xanh mát bên bờ Caspi, những ngôi nhà cổ kính, các Dự án kiến trúc sở hữu cá tính châu Âu, cuộc sống về đêm nhộn nhịp... đã làm cho cần những nét quyến rũ của thành phố này.

1 góc thành thị Baku xem trong khoảng trên cao. Baku là thủ đô, đô thị to nhất của cộng hòa Azerbaijan, cùng lúc là tỉnh thành lớn nhất bên Biển Caspi và của vùng Kavkaz. Baku cũng là trung tâm bản sắc, công nghệ, công nghiệp của Azerbaijan. thành thị nằm trên bờ nam của Bán lẻ đảo Absheron, vốn nhô ra biển Caspi.

Đại lộ Bulvar, một trong các đường lừng danh nhất ở Baku. Nằm bên bờ Caspi, đại lộ này có những lối đến bộ rất rộng và các hàng cây xanh mát. Đây là điểm vui chơi, tham quan yêu thích của người dân địa phương và du khách quốc tế.

1 đoạn đại lộ Bulvar yên ổn tĩnh và trong sạch vào buổi sáng sớm. Biển Caspi ngắm từ đại lộ Bulvar. Baku vốn nổi danh có gió mạnh, do vậy nó với biệt danh là “thành phường của gió”. Kiến trúc của Baku là sự kết hợp giữa thời trang kiến trúc châu Âu và Hồi giáo. các ngôi nhà nhỏ nằm xen kẽ những tòa nhà cao tầng được vun đắp theo phong cách Đông Âu.

Baku có rộng rãi các tòa nhà lớn, đẹp, được xây dựng từ 10 5 trở lại đây. các con phố thị trấn tại Baku rộng và thông thoáng, ít xảy ra tắc tuyến đường dù trong nội đô. tỉnh thành sở hữu khoảng trống hai.130 km2, có dân số chỉ trên hai triệu người.
Vùng đất lẫy lừng

đi theo các chiếc lá ngô đồng vướng màu thu bay trên hàng xã, tôi tới thị trấn Icheri sheher để nghe lại những câu chuyện hay từ vùng đất lịch sử. Tiếng lành đồn xa về sự mới lạ của phường cổ rộng 22ha, một di sản văn hóa thế giới từng làm hậu trường cho 16 bộ phim nức tiếng trong những năm 1945-1981 thật chẳng sai chút nào.

Trong ánh mắt của “anh chàng hai Lúa tôi”, chỉ buộc phải xem xem những món hàng lưu niệm phơi bày đa nhan sắc màu bản sắc, các chiếc bình cổ cong, hương thơm nước hoa của người Ả Rập được bày Bán sỉ dọc những ngõ hẹp, trên những bậc thang rêu phong... đã quá đủ thú vị. Huống hồ, Icheri sheher còn chứa giấu trong lòng 500 điểm tới nho nhỏ bắt buộc được chinh phục.

Theo ngôn ngữ Azerbaijan, “Icheri sheher” với nghĩa là “Nội thành”, được chia làm cho hai phần Ichari Shahar và Bayir Shahar. Mỗi khu thị trấn rêu phong đều đậm nét các nền văn minh từng đến tắt thở Baku.

Bayir Shahar vương màu xưa nét cũ của người ba Tư và người Ả Rập trong khoảng thế kỷ bảy đến thế kỷ 15. Ichari Shahar mang khá thở sâu lắng của đoàn quân điệu nghệ xứ Thổ xuôi về phương Đông trong khoảng thế kỷ 15-16.

thong thả nhẹ nhàng bước qua từng viên đá cuội lót con đường, rồi chênh vênh trên một đường bậc thang cong queo để bước lên đỉnh đồi cao, các câu chuyện thật xưa lao xao vẳng về...

Hơn năm.000 năm về trước, ngọn núi Gobustan là đến định cư của tộc người Caucasus mang những vết tích còn ghi lại cuộc sống thông thường bằng những nét điêu khắc trên đá.

kinh nghiem du lich Baku Trong thuở khai thiên lập địa, người cổ xưa đã nhìn thấy các ngọn lửa từ những mỏ dầu phụt cháy trong khoảng lòng đất lên ko trung, và do vậy họ luôn sở hữu niềm tin vĩnh hằng thần lửa sẽ ngự trị trong trái tim. Zoroastrianism (Hỏa giáo) cùng các quyển kinh Thánh sở hữu tên gọi Avesta thành lập.

khi vương triều Achaemenid của người 3 Tư cử đại tướng Atropates tới thu phục người tiền cổ, vùng đất Gobustan với tên mới Atropates được đoàn quân Đại đế Alexandre đọc trại thành Azerbaijan, theo ngôn ngữ Fasi cổ mang tức thị “Vùng đất của thần lửa”.

Hỏa giáo sở hữu nguyên nhân từ Azerbaijan đã trở nên quốc đạo của người 3 Tư từ các năm 550-330 TCN, bây giờ người Azerbaijan vẫn giữ tập tục truyền thống khiêu vũ qua đống lửa để tiêu trừ các điều ko hay của năm cũ vào ngày giao thừa trong ngày tết cựu truyền Nowruz của người ba Tư.

Tôi tìm lại đường xưa lối cũ của người Ả Rập ẩn thoáng trong từng tuyến phố nét hoa văn của những cây cột Thánh trong ngôi giáo tuyến đường, trạm ngừng chân, nhà tắm công cộng và cung điện tôn thất Shirvanshahs nằm bên phố Bayir Shahar.

Thành quách vững chãi cùng nét mỹ thuật tinh hoa một thời vẫn chưa cũ màu thời gian tô điểm nét vàng son của người Ả Rập lẫn người 3 Tư trên tuyến đường giao thương Đông Tây huyền thoại. Thủ đô Baku vươn lên công đoạn vàng son trong khoảng thế kỷ 11-15 khi những thương gia Ả Rập dệt chặng trục đường giao thương để kết nối vùng đất Đông Âu và dãy đất Trung Á chuẩn y biển Caspi và trong khoảng Tabriz - Iran, đoàn lạc đà ba Tư cũng nhanh vó để đến Icheri sheher.

Mỗi trạm ngừng chân dành riêng cho từng đoàn lữ hành cũng đủ gây tò mò như Bukhara vun đắp vào thế kỷ 15 dành riêng cho người 3 Tư hay Multani với từ thế kỷ 14 là nơi qua đêm của người Ả Rập.
https://dulichkavkaz.vn
 
Bên trên