Mực nướng muối ớt đúng kiểu nhà hàng hải sản An Hải

longhoa

Thành viên
Mực nướng - bạch tuộc nướng là đặc sản có tại Hải sản An Hải được coi là "mồi bén" trong thế giới đồ ăn nhẹ. Gọi nó là nướng nhưng cách ngâm gia vị rất khác nhau: sa tế, muối ớt, ... cùng với các nguyên liệu tươi, cùng với chén muối và ớt xanh, bạn chỉ có thể nghe thấy nó.



Ngoài những cách đơn giản như mực nướng với muối và ớt, mực nướng với sả, mực nướng với sa tế cũng rất ngon và hấp dẫn. Hãy cùng hải sản An Hải vào bếp để thực hiện món ăn thơm ngon này cho gia đình và bạn bè dịp cuối tuần nhé!!!

Nguyên Liệu:
- 1 con mực tươi (Nên chọn mực tại hải sản An Hải để đảm bảo độ tươi ngon)
- Hành tím, tỏi khô
- Muối ớt nguyên chất (có thể mua hoặc làm muối ớt cho hợp vệ sinh và chất lượng)
- Đường, bột nêm

Cách làm mực nướng với muối và ớt ngon như quán hải sản An Hải:
- Mực lột lớp da đen bên ngoài, loại bỏ tất cả ruột bên trong và ngâm nó trong nước muối trong 5 phút để loại bỏ chất nhầy. Sau đó, rửa kỹ, để ráo nước. Trải mực ra khỏi thớt, lấy một vài đường dao trên thân mực để mực thấm vào gia vị khi ướp.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

- Trộn muối ớt cùng với tỏi băm và đường băm nhỏ, bột nêm. Lượng muối ớt phụ thuộc vào vị cay của bạn.

- Xoa gia vị và trộn đều hai mặt mực và ướp trong khoảng 1 giờ để hấp thụ gia vị.

- Tiếp theo, mang mực hải sản An Hải ra nướng trên bếp than cho chín mặt.

- Cho mực nướng với muối và ớt vào đĩa, cắt thành miếng cho vừa ăn. Trang điểm một vài lát cà chua, lá rau răm ăn với muối chanh hoặc tương ớt đều ngon.
Đây là một cách rất đơn giản để chuẩn bị mực nướng, không cầu kỳ, cay và rất cay, rất phù hợp cho những buổi dã ngoại của cả nhà hoặc thịt nướng. Hải sản An Hải chúc các bạn thành công!!!
 

- Quảng cáo -

Bên trên