News Truoctrandau: Ngoại hạng Anh sắp trở lại: Fan Liverpool vui nhất, nhiều CĐV đòi huỷ mùa giải

tiensinh95

Thành viên
Ngoại hạng Anh sẽ quay trở lại vào ngày 17/6 tới. Trong khi rất nhiều người vui mừng thì cũng có những ý kiến trái chiều, cho rằng mùa giải cần phải bị huỷ bỏ. Nhưng người vui nhất với tin tức trên là những CĐV của Liverpool.

Xem thêm:
https://truoctrandau.com/bong-roSau thời gian dài thảo luận và họp bàn, tối qua 20 CLB tại Ngoại hạng Anh đã thống nhất được thời điểm tái khởi động lại giải đấu, vốn bị hoãn từ hồi tháng 3 do đại dịch COVID-19. Giám đốc điều hành của Premier Premier, ông Richard Masters, đã xác nhận thông tin này với báo chí.

Theo lịch thi đấu được thông qua, giải Ngoại hạng Anh sẽ chính thức khởi động lại vào ngày 17/6 bằng 2 cặp đấu bù giữa Man City gặp Arsenal và Aston Villa gặp Sheffield United. Hai trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 18h00 và 20h00 (giờ Anh). Từ ngày 19/6, vòng đấu 30 sẽ bắt đầu diễn ra. Tuy nhiên, lịch thi đấu chính xác của các cặp đấu ở vòng đấu này vẫn chưa được công bố.

Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả và được truyền hình trực tiếp trên các kênh Sky Sports, BT Sport, Amazon Prime và BBC.

Đây là tin vui với người hâm mộ của Premier League khi mà họ phải chờ đợi rất lâu các trận cầu hấp dẫn của bóng đá xứ Sương mù. Tuy nhiên có những ý kiến trái chiều phản đối việc Premier League trở lại khi mà dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành.

Tài khoản @WillLUHG viết trên Twitter: “Như vậy là việc Liverpool vô địch Premier League quan trọng hơn sự an toàn của các cầu thủ và nhân viên CLB. Đây đúng là một quyết định nhục nhã”.

Tài khoản @WeynJohn19 viết: “Hãy huỷ bỏ mùa giải ngay lập tức”.

Cầu thủ Georginio Wijnaldum của Liverpool viết trên Twitter: “Chúng tôi quay trở lại rồi đây. Chúng tôi sẽ rất nhớ các CĐV khi mà họ không có mặt ở sân vận động. Nhưng chúng tôi sẽ làm mọi thứ để khiến họ tự hào”.

Như vậy, 20 CLB tại Ngoại hạng Anh sẽ có 3 tuần để chuẩn bị cho ngày giải đấu trở lại. Trong 10 ngày qua, các đội đã trở lại tập luyện theo từng nhóm nhỏ. Hiện tại, họ đang bước vào giai đoạn 2 của “Kế hoạch tái khởi động”. Theo hướng dẫn, ở giai đoạn này, các CLB được tập luyện theo nhóm 11, chia đội hình thi đấu, được phép va chạm và tranh chấp gần như bình thường.

Ngoại hạng Anh cũng sẽ tiếp tục các đợt xét nghiệm mới cho cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên các đội bóng. Tổng cộng cả 3 đợt xét nghiệm từ ngày 19/5 đến nay, giải Ngoại hạng Anh đã thực hiện 2.752 ca xét nghiệm cho toàn bộ các đội bóng, và có tổng cộng 12 người dương tính (bao gồm 4 ca mới nhất). Những ca dương tính đều được thực hiện quy trình cách ly điều trị trong vòng 1 tuần. Ở đợt xét nghiệm tới, mỗi cầu thủ và nhân viên đội bóng đều được kiểm tra 2 lần trong một tuần.
 
Bên trên