Những ai không nên sử dụng bàn làm việc đứng

huynhha2608123

Thành viên mới
Xin chào tất cả các bạn trong diendanthuoc.com. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết những đối tượng không nên sử dụng bàn làm việc đứng. Hãy cùng đón xem.

Trong những năm gần đây, bàn làm việc đứng đã trở thành một trong những bàn làm việc phổ biến giúp giải quyết những vấn đề sức khỏe cho dân văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng bàn đứng.


Những mẫu bàn làm việc thông minh cho phép thay đổi tư thế làm việc linh hoạt. Vì thế, không thể phủ nhận những lợi ích mà bàn làm việc đứng mang lại. Tuy nhiên, nếu sử dụng bàn đứng không đúng cách, khả năng cao sẽ gây tác dụng ngược. Thậm chí, với những đối tượng sau đây, việc sử dụng bàn đứng thường xuyên sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

3 đối tượng không nên sử dụng bàn làm việc đứng

Sau đây là những đối tượng không nên sử dụng bàn đứng khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng thêm.

Những người mắc bệnh tim

Các bạn trong diendanthuoc.com có biết có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Đứng lâu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim gấp 2 lần so với ngồi nhiều.


Việc đứng lâu có hại hơn thói quen ngồi nhiều. Đặc biệt, những người đứng lâu có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp đôi.

Trong một nghiên cứu được đang trên Tạp chí Epidemiology Hoa Kỳ kéo dài 12 năm khảo sát trên 7.320 người làm việc ít nhất 15 tiếng/tuần, đồng thời phân tích nghề nghiệp của họ để xác định được họ sẽ ngồi, đứng hoặc đi bộ trong bao lâu. Thật bất ngờ, những người này qua kiểm tra sức khỏe họ đều mang một trái tim khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khảo sát cho thấy những người làm việc đứng cả ngày như nhân viên phục vụ, đầu bếp, nhân viên thu ngân siêu thị có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp đôi so với những người chỉ ngồi tại văn phòng làm việc

Qua nghiên cứu trên, ta thấy được rằng đứng nhiều gây nhiều tác hại khá nghiêm trọng. Vậy nên, những người mắc bệnh tim không nên sử dụng bàn làm việc đứng.

Những người đau lưng kinh niên

Việc sử dụng bàn làm việc đứng không đúng cách trong thời gian dài dẫn đến bệnh đau lưng kinh niên. Nó là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý về sau.


  • Bệnh thoát vị đĩa đệm
  • Gai cột sống
  • Thoái hóa cột sống
  • Viêm khớp dạng thấp
  • Một số bệnh về xương khớp khác
  • Vấn đề về thận

Người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch ở chân

Sử dụng bàn làm việc đứng không đúng cách, ít vận động, mang vác nặng tạo điểu kiện cho máu dồn xuống hai chân, làm tăng áp lực lên tĩnh mạch ở chân. Lâu ngày gây ra tổn thương các van tĩnh mạch một chiều. Khi van suy yếu sẽ làm giảm khả năng ngăn chặn luồng máu chảy ngược xuống dẫn đến tình trạng ứ máu ở hai chân. Khi bệnh ở giai đoạn nặng, bệnh nhân sẽ khó đi lại.


Đứng cũng không được, ngồi cũng không xong. Vậy tư thế ngồi làm việc như thế để bảo vệ sức khỏe? Bạn có thể tham khảo đầy đủ bài viết: Những ai không nên sử dụng bàn làm việc đứng

Cảm ơn các bạn trong diễn đàn đã đọc qua bài chia sẻ của mình. Hy vọng với những điều mình chia sẻ các bạn sẽ tìm được một chiếc bàn làm việc phù hợp với mình giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng về sức khỏe.
 

- Quảng cáo -

Bên trên