Những điều cần biết về phương pháp niềng răng trong suốt

toponseek

Thành viên mới
Hầu hết mọi người đều muốn cải thiện nụ cười của mình nhưng lại nghĩ rằng niềng răng mắc cài kim loại, truyền thống là lựa chọn duy nhất. Bạn nên biết rằng, với niềng răng trong suốt không có mắc cài hoặc dây kim loại sẽ không làm mất đi nụ cười tự tin của bạn trong quá trình điều trị. Với niềng răng trong suốt, hàm răng của bạn có thể thoải mái, đều, đẹp và thẳng hàng trong một nửa thời gian so với niềng răng truyền thống. Dưới đây là những điều về niềng răng trong suốt có thể bạn chưa biết.

Niềng răng trong suốt là gì?​

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng khí cụ chỉnh nha là bộ các khay niềng bằng nhựa trong suốt để kéo chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Zenyum hiện đang là giải pháp niềng răng trong suốt đến từ Singapore, được nhiều người yêu thích và lựa chọn tại Việt Nam.

Zenyum mang đến các ưu điểm như:
  • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt tinh xảo, gần như khó ai biết được bạn đang niềng răng.
  • Chi phí hợp lý: Chỉ 37.000.000 VNĐ cho các trường hợp răng đơn giản đến trung bình và 56.000.000 VNĐ hoặc 67.000.000 VNĐ tháng cho các trường hợp răng phức tạp (áp dụng trả góp 0% lãi suất chỉ còn từ 100k/ngày).
  • Theo dõi liệu trình trực tuyến qua ứng dụng Zenyum (giúp tiết giảm thời gian thăm khám): Trong suốt liệu trình, bạn chỉ cần đến gặp nha sĩ 3-5 lần. Tất cả việc theo dõi liệu trình và kiểm tra mức độ dịch chuyển răng sẽ được thực hiện tiện lợi qua ứng dụng độc quyền từ Zenyum.
  • Rút ngắn thời gian liệu trình chỉ còn 3-9 tháng: So với các hình thức niềng răng khác, niềng răng trong suốt tốn ít thời gian hơn. Bạn sẽ chỉ mất 3-9 tháng cho các trường hợp răng trung bình và 8 – 15 tháng cho các trường hợp răng phức tạp.

Niềng răng trong suốt được làm từ gì?​

Khay niềng trong suốt được làm từ nhựa y tế, và chúng thoải mái hơn nhiều so với mắc cài kim loại truyền thống. Những bộ định hình rõ ràng tùy chỉnh này được sử dụng để làm thẳng răng của bạn và mang lại cho bạn nụ cười đẹp như mong muốn.

Ai có thể mang khay niềng Răng trong suốt này?​

Cả thanh thiếu niên và người lớn đều có thể đeo khay niềng răng trong suốt. Những mắc cài trong suốt này được sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa các răng, cũng như điều trị tình trạng răng cắn quá mức, cắn ít, cắn hở, lệch lạc và răng quá chật. Sau khi khám và chụp X-quang răng của bạn, nha sĩ có thể thảo luận xem phương pháp niềng răng trong suốt có phù hợp với bạn hay không.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt​

Khi xem xét các lựa chọn điều trị chỉnh nha của bạn, điều quan trọng là phải biết những ưu điểm của niềng răng trong suốt:​

  • Khay niềng trong suốt thẩm mỹ, hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy bạn đang đeo khay niềng.
  • Niềng răng trong suốt mang đến sự tiện lợi, dễ dàng tháo lắp khi ăn uống, vệ sinh, hạn chế các bệnh răng miệng.
  • Khay niềng trong suốt mang đến sự thoải mái, chúng không gây đau do cộm, kích ứng vùng má trong hoặc nướu của bạn.
  • Niềng răng trong suốt giúp bạn tiết kiệm thời gian thăm khám, bạn không cần đến nha khoa thường xuyên để thay dây cung và điều chỉnh.

Quy trình niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?​

Nếu niềng răng trong suốt phù hợp với trường hợp của bạn, nha sĩ sẽ sử dụng quá trình kiểm tra, cùng với chụp X-quang và mô hình 3D của răng bạn để thiết lập một kế hoạch điều trị cá nhân cho bạn. Kế hoạch điều trị xác định răng của bạn cần phải dịch chuyển như thế nào và mất bao lâu để điều chỉnh chúng một cách chính xác. Chụp X-quang, mô hình 3D và hình ảnh răng của bạn sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm niềng răng trong suốt, nơi các mẫu răng tùy chỉnh của bạn được chế tạo. Mô hình 3D của răng cũng sẽ cho phép bạn thấy niềng răng trong suốt sẽ điều chỉnh dần dần các vấn đề chỉnh nha của bạn như thế nào.
 

- Quảng cáo -

Bên trên