Những loại dao phay thông dụng hiện nay

dungthuy98

Thành viên
Những loại dao phay thông dụng hiện nay


với phần đông loại dao phay để tuyển lựa có mỗi kiểu khác nhau, sở hữu rộng rãi loại nguyên liệu bao gồm : Thép gió (HSS) ,Thép Cobalt, và thép Cacbua (carbide). ngoài ra còn sở hữu nhiều tuyển lựa lưỡi cắt cho người làm việc bình thường sở hữu trong khoảng 2 nơi 8 lưỡi.

dao phay ngón răng xoắn

dao phay ngón răng xoắn còn được gọi là dao phay CNC ngón (Hình 60-3) may-phay-cnc
được sử dụng để gia công kim loại khối. tỉ dụ sử dụng để gia công cái chạc, thanh ngang

dao phay CNC ngón răng xoắn cũng được sử dụng để gia công lỗ. các dao này được lắp vào lỗ khoan trước đấy và được đỡ ỏ phía ngoại trừ với loại trục đỡ A. Trục nối đặc biệt được tiêu dùng để giữ dao cắt.

dao phay CNC đĩa

dao phay CNC đĩa (Hình 60-4) mang các răng ỗ mỗi phía và trên toàn chu vi, dùng để cắt rãnh và mặt phẳng. Dao cắt rãnh với thể cắt răng thẳng hay phay bậc thang, dao phay CNC răng hình thang sắp xếp răng xen kẽ từ trái và nên mang góc xoắn theo chu vi. những dao này được cắt mang tốc độ và hướng chạy dao lớn. Chúng chỉ thích hợp để cắt có chiều sâu và những rãnh hẹp.

dao phay một phía được tiêu dùng khi chỉ bắt buộc 1 phía dao cắt, và lúc phay mặt đầu. các dao này cũng được chế tác với những mặt liên khóa để có thể đặt hai dao sát nhau để phay rãnh. Kiểu liên khóa thích hợp cho nguyên công phay rãnh hơn loại dao phay CNC răng bậc ngay lập tức khối do lượng mài trong khoảng một phía dao cắt trong giai đoạn mài lại sở hữu thể được bù bằng vòng đệm giữa 2 dao ghép. dao phay CNC một phía sở hữu góc nghiêng rõ rệt bởi thế phù hợp mang chế độ cắt sâu.

dụng cụ : dùng gia công phay

(1) dao phay CNC: là tên gọi 1 loại dao cắt sở hữu rộng rãi răng, chuyển di quay tròn để cắt vật

liệu gia công. dùng đa dạng loại dao khác nhau để gia công phay cho những bề mặt khác nhau như gia công mặt rãnh, mặt phẳng, gia công mặt tròn xoay vv…

những loại dao phay CNC Phay tinh: tên gọi chung cho dao phay CNC với chuối, sử dụng bằng phương pháp gắn chặt vào máy gia công.

dao phay ngón 2 me: phay tinh thông dụng, cắt rãnh

dao phay CNC ngón bốn me: dùng gia công tinh

dao phay thô: dùng cắt thô

Dao cầu: dùng cho mặt cong phức tạp

dao phay chéo

dao phay mặt đầu

những loại dao khác: có hầu hết loại khác nhau tùy theo nguyên liệu gia công như dùng cho inox, nhôm, gang vv…

dao phay mặt đầu: gắn trực tiếp lên trục phay ưng chuẩn đầu chuyển đổ. Lưỡi cắt chính của dao nằm tại mặt đầu mút, phục vụ rộng rãi cách gia công cắt gọt khác nhau.

Đĩa phay: chủ yếu dùng để cắt rảnh và cắt rời

dao phay lăn răng: dao cắt đa năng, với lưỡi cắt nằm tại ngoài

Nhà sản xuất: OSG, Okazaki Seiko, Kennametal, dao máy phay CNC Sanko Engineering Corporation, Sandvik, Sumitomo Electric, Daiji jet industry, Hitachi tools, Fukuda Seiko, Fuji original industry, Fujikoshi, Mitsubishi Materials Tools, Tungaloy, Kyocera

công cụ dùng gia công cắt

* Lưỡi cưa: gắn một mực vào máy cưa cắt đứt (cắt ngang) và máy xẻ (cắt dọc), dùng để cắt thép, hình H, ống tròn vv…

Lưỡi cưa đĩa: gắn trên máy cắt, dùng để cắt các loại thép hình, ống tròn.

( Nhà sản xuất: Fujikoshi, Motoyuki, Nikotekku, Amada,

Taniguchi Tech

Phụ Lục

Bảng quy đổi tổ chức inch (in) và milimet (mm)

tổ chức 1in=25.4 mm
 
Bên trên