Pate Minh Chay nhiễm độc, anh em ăn chay chú ý dừng ăn ngay.

cuphich99

Thành viên mới
Pate Minh Chay nhiễm độc, anh em ăn chay chú ý dừng ăn ngay.


Trong thời gian qua (từ ngày 13/7 đến 18/8/2020) đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (02 ca bệnh), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (05 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh (02 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở …. Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2 máy chiếu, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trang Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com). Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong. Cục An toàn thực phẩm thông báo khẩn cấp:
1. Người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau:
Pate Minh Chay
Pate nấm hầu thủ
Ruốc nấm Heri vị hảo hạng
Muối vừng bát bảo đặc biệt
Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc
Giò lụa lúa mì
Muối lạc truyền thống
Chả quế lúa mì
Muối vừng bát bảo
Giò nấm lúa mì
Ruốc nấm truyền thống
Ruốc nấm sả ớt
Ruốc nấm cháy tỏi


2. Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như trên cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.


Dạo này nhiều anh em cũng theo con đường ăn chay, cần chú ý tin này, hoặc nếu nhà có ai ăn chay thì báo cho họ biết nhé.
 
Bên trên