phòng ngừa những bệnh lây truyền qua bệnh về tiêu hóa

lediem_itvn

Thành viên mới
hiện tại dịch căn bệnh xuất hiện phần đông bệnh lây qua bệnh về tiêu hóa thường gặp như tiêu chảy cấp tính, viêm gan A, tay chân miệng… tiếp tục hoành hành. cùng giúp mọi người phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa, benhtieuhoa.com.vn xin đem ra một số lời khuyên cho bạn nhắm cải thiện tình hình.



căn bệnh tả.

Đây là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột cấp tính do vi khuẩn Vibrio cholerae thường được gọi là phẩy khuẩn tả gây ra. những triệu chứng hay gặp của bệnh này là nôn mửa và đi tiêu chảy nặng kèm theo mất nước nhiều. căn bệnh dễ với nguy cơ phát triển, lây lan nhanh gây ra dịch căn bệnh và cũng đơn giản dẫn đến tử vong ví dụ đắt không được xử trí chữa trị kịp thời, tích cực.



Chính vì thế sự nguy hiểm của nó mà bênh này cần được quan sát kỹ và điều trị kịp thời bên ccanhj đó bạn có thể ngăn ngừa cùng hạn chế vấn đề này diễn ra bằng cách ăn chín, uống chín và vệ sinh cá nhân; bạn không nên ăn rau sống, kể cả rau đã được rửa sạch trong thời gian với dịch căn bệnh lưu hành, thường xuyên rửa tay bằng nước sạch có xà cách phòng, tham gia sử dụng vaccin phòng bệnh tả.

Khi người bệnh với dấu hiệu nôn những tức là thực trạng mất nước sảy ra Khi đó bạn cần chủ động bù nước và chất điện giải bằng dung dịch oresol uống, không những thế đem ngay đến Viện y tế gần nhất với với điều kiện bù nước và chất điện giải bằng đường tĩnh mạch.

căn bệnh tiêu chảy cấp tính.



Căn nguyên gây ra căn bệnh tiêu chảy cấp tính: do con trẻ ăn uống những loại thực phẩm, nước uống không hài lòng hợp, có thể dinh dưỡng đắt không tốt; có xác xuất bị nhiễm khuẩn đường ruột do những loại Rotavirus, trực khuẩn E.coli, trực khuẩn lỵ, shigella, phẩy khuẩn tả, trực khuẩn thương hàn, do viêm nhiễm ngoài ruột như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm phổi sau đó bị mắc căn bệnh sởi hay ho gà. bệnh có xác xuất gây tử vong cho trẻ thơ vì thế bị mất nước và những chất điện giải trầm trọng.



cùng cách ngừa căn bệnh tiêu chảy cấp tính chúng ta cần cho trẻ bú sữa sớm ngay từ khi mới sinh, khi trẻ thơ được 6 tháng thì cho ăn bổ sung có đồ ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Dụng cụ chế biến thức ăn thức uống cần phải được vệ sinh sạch sẽ, tráng nước sôi, không ăn thức ăn ôi thiu. thức ăn cần phải chế biến chín, rau quả tươi phải rửa sạch… Rửa tay bằng xà phòng tránh sau đó đi vệ sinh.



bệnh lỵ trực khuẩn.

Lỵ trực khuẩn là căn bệnh do trực trùng Shigella thuộc họ Enterobacteriacae – loại vi khuẩn gram âm gây ra. có xác xuất lưu hành tản phát quanh năm thế nhưng thường tăng thêm, phát triển vào mùa hè thu; ngoài ra có khả năng khiến xảy ra dịch căn bệnh lỵ trực trùng trong 1 số địa chỉ.



phòng bệnh: phát hiện sớm học sinh bị mắc căn bệnh và học sinh lành đưa vi khuẩn; đặc biệt khi phát hiện thì bệnh nhân phải cách ly. những chất thải của Khách hàng được tẩy uế bằng vôi sống 20%, nước vôi 10%; dụng cụ, quần áo cũng cần sát khuẩn, ngâm dung dịch chloramin 2%; tẩy uế buồng bệnh, cách ngừa y tế trường học bằng dung dịch cresyl 5%.



hạn chế ăn thức ăn nhiều chất xơ, cứng, những chất mỡ và gia vị. nếu như nhân viên nhà trường bị mắc căn bệnh là cấp dưỡng, nấu ăn, tiếp phẩm thì không nên bố trí tiếp tục ở vị trí này sau khi xuất Trung tâm.



chú ý ngăn chặn sự tiếp xúc của côn trùng trung gian truyền tại các bếp ăn như đồ ăn tươi sống nên cất vào tủ, nơi chế biến thực phẩm phải với lưới ngăn ruồi nhặng; uy tín không cho học sinh ăn rau sống, quả tươi chưa được xử lý Bình an.

Định kỳ với kế hoạch tổ chức biện pháp diệt ruồi nhặng và côn trùng trong nhà trường. Tuyên truyền, vận động học sinh việc gìn giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay có xà cách phòng, ăn chín, uống sôi; kiểm tra vệ sinh môi trường ở các phòng tránh học, lớp học, phòng nghỉ, nhà ăn, nhà bếp trong trường học.



Nguồn: Sức khỏe đời sống
 

- Quảng cáo -

Bên trên