Phương pháp niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những ai?

toponseek

Thành viên mới
Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những kiến thức chung xung quanh niềng răng mắc cài sứ. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

1. Tìm hiểu chung về phương pháp niềng răng mắc cài sứ​

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây chun được làm từ chất liệu sứ. Nha sĩ sẽ gắn cố định hệ thống khí cụ này lên mặt ngoài của răng, nhằm tạo lực siết và kéo để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này thu hút nhiều khách hàng bởi tính thẩm mỹ cao, do mắc cài sứ có màu sắc tự nhiên rất giống răng thật.

2. Trường hợp nào nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ?​

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ sẽ hỗ trợ tốt trong việc cải thiện khuyết điểm răng đối với những trường hợp dưới đây:

  • Răng bị hô, vẩu, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh.
  • Răng mọc lệch hoặc sai lệch khớp cắn.
  • Một số tình trạng liên quan đến hàm như hàm lệch, hàm méo, hàm hẹp,...

3. Những loại mắc cài sứ phổ biến hiện nay​

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ bao gồm 2 loại chính như sau:

3.1 Mắc cài sứ truyền thống​

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ thông thường sẽ gắn các mắc cài cố định trên răng, kết hợp với dây cung để nắn chỉnh răng về vị trí như mong muốn. Các khí cụ chỉnh nha sử dụng trong phương pháp này có ưu điểm là nhỏ gọn, đỡ gây cảm giác cộm khi đeo.

Tuy nhiên, mắc cài sứ thông thường rất dễ bị bung trong quá trình niềng răng. Nguyên do là từ việc sử dụng dây cung nhằm cố định rãnh giữa các mắc cài, dẫn đến lực kéo không ổn định.

3.2 Mắc cài sứ tự buộc​

Cấu tạo của loại mắc cài sứ tự buộc sẽ tương tự với mắc cài tháo lắp kim loại, có sử dụng nắp trượt tự động hoặc chốt tự động. Do không còn sử dụng dây cung nữa, nên loại mắc cài này đảm bảo sự ổn định hơn cho lực kéo, giúp hạn chế sự bụng tụt, hỗ trợ quá trình niềng răng được diễn ra xuyên suốt.

4. Chi phí niềng răng mắc cài sứ​

Bạn có thể tham khảo mức giá phổ biến của phương pháp niềng răng mắc cài sứ như dưới đây. Lưu ý răng mức giá sẽ có thể chênh lệch tùy vào cơ sở nha khoa và chất lượng dịch vụ.
  • Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ truyền thống: Dao động từ 42 đến 50 triệu.
  • Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc: Dao động từ 50 đến 58 triệu.
 

- Quảng cáo -

Bên trên