Soikeo.info cập nhật: Gia nhập Pau FC, Quang Hải sẽ cạnh tranh cùng cựu sao Ngoại hạng Anh cho suất đá chính

tiensinh95

Thành viên

Xem thêm: soi keo tay ban nha


Cuộc cạnh tranh cho vị trí tiền vệ tấn công tại Pau FC hứa hẹn rất đáng chú ý và thách thức không nhỏ đối với Nguyễn Quang Hải của Việt Nam.​

PV Pháp: "Cầu thủ châu Á ít được tin dùng ở Pháp, nhưng Quang Hải sẽ thay đổi tư duy đó"

Quang Hải, ngôi sao làm thay đổi suy nghĩ về chuyện xuất ngoại

Mức lương của Quang Hải tại Pau FC là bao nhiêu?


Thông tin chính thức về Pau FC chiêu mộ Quang Hải chưa được công bố khi đội bóng nước Pháp chờ tiền vệ của Việt Nam vượt qua cuộc kiểm tra y tế. Hiện Quang Hải cùng đội ngũ hỗ trợ đã có mặt tại đại bản doanh của Pau FC để hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi bản hợp đồng chính thức có hiệu lực.

Ở đội bóng mới, Quang Hải được dự đoán tiếp tục mang chiếc áo số 19 quen thuộc khi người chơi cùng vị trí giống anh và mang số áo tương tự là tiền vệ Victor Lobry sẽ hết hợp đồng vào ngày 30/6 tới. Ở môi trường bóng đá Ligue 2, người hâm mộ kỳ vọng Quang Hải sẽ chứng tỏ được năng lực và được ra sân thi đấu thường xuyên.

Mặc dù vậy, vị trí tiền vệ tấn công tại Pau FC hiện tại có sự cạnh tranh khá gắt gao, ít nhất có hai cầu thủ tương tự chơi giống Quang Hải. Điều đó đồng nghĩa với việc cầu thủ Việt Nam phải nỗ lực hết mình nếu muốn có cơ hội ra sân thi đấu.

Người đầu tiên là bản hợp đồng được Pau FC mang về từ cuối tháng 5 vừa qua, cựu thần đồng một thời của bóng đá Pháp - Henri Saivet. So với Quang Hải, Saivet vượt trội ở kinh nghiệm thi đấu khi đã gia nhập Bordeuax từ năm 16 tuổi và chơi trận đầu tiên chỉ một năm sau đó

Thời còn trẻ, Henri Saivet thi đấu ở vị trí tiền đạo, sở hữu tốc độ và kỹ thuật cá nhân đáng nể, được ví như Thiery Henry mới. Tuy nhiên, Saivet không giữ được phong độ và dần sa sút. Gia nhập Borduax từ sớm nhưng đến tận năm 22 tuổi, Saivet mới có được xuất đá chính trong đội hình của đội bóng từng nhiều lần chơi ở Ligue 1.

Giá trị chuyển nhượng cao nhất của Henri Saivet là 5 triệu bảng vào năm 25 tuổi. Lúc đó, anh được Newcastle United bỏ ra số tiền trên để mang về thi đấu ở Ngoại hạng Anh. Cựu thần đồng bóng đá Pháp có 5 mùa bóng chơi cho đội chủ sân St.James Park nhưng gây thất vọng lớn, chỉ ra sân 5 trận và ghi đúng 1 bàn thắng. Anh chủ yếu được Newcastle mang cho mượn và trong thời gian đó chuyển từ vị trí tiền đạo sang đá tiền vệ tấn công.

Dù không có được phong độ tốt nhưng Henri Saivet đã quen thuộc với môi trường bóng đá châu Âu, đặc biệt là có nhiều năm chơi bóng tại Pháp. Rõ ràng, vấn đề hòa nhập của Saivet không cần phải hoài nghi.

Về kỹ năng chuyên môn, cựu thần đồng bóng đá Pháp cũng không có nhiều thua thiệt so với Quang Hải, thậm chí anh còn đa năng hơn. Rõ ràng đây là một thách thức lớn cạnh tranh trực tiếp với Quang Hải để chiếm suất đá chính. Điều duy nhất mà tiền vệ của Việt Nam chiếm ưu thế nằm ở tuổi tác khi Quang Hải ít hơn Henri Saivet 7 tuổi.

 

- Quảng cáo -

Bên trên