Soikeo.info cập nhật: Giấc mơ World Cup hiện thực không xa?

tiensinh95

Thành viên

Xem thêm: https://soikeoso1.org/tay-ban-nha

Vòng loại World Cup 2026 sẽ bắt đầu vào cuối năm sau, với 47 quốc gia châu Á tranh 8,5 suất. Cơ hội là rất lớn, và Việt Nam có thể tham gia vào bữa tiệc bóng đá lớn nhất hành tinh?​

Ronaldo và Maguire đứng đầu 'danh sách đen' tại Ngoại hạng Anh

Báo Trung Quốc mỉa mai đội nhà khi World Cup mở rộng: 'Thắng được ĐT Việt Nam hãy bàn'

Lê Văn Công tiếp mạch thống trị 15 năm tại ASEAN Para Games


World Cup 2026 được mở rộng thành 48 đội và châu Á sẽ có 8,5 suất, theo cách tính đơn giản, nhân đôi số vé đồng nghĩa với việc nhân đôi cơ hội, từ 9,7% tăng thành 18% khả năng thành công cho mỗi đội. Viễn cảnh Việt Nam lần đầu tiên tham dự ngày hội bóng đá thế giới đủ khiến cho tất cả phấn khích.

Sau các bài học tích lũy được ở vòng loại World Cup 2022, những trận đấu ở Asian Cup 2023 sắp tới cũng giúp ĐT Việt Nam gia tăng kinh nghiệm, tôi luyện bản lĩnh để sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu lịch sử. Một kế hoạch chi tiết, chiến lược hợp lý, sự ủng hộ từ người hâm mộ, tinh thần đoàn kết và khát khao của các tuyển thủ, tất cả có thể dẫn tới thành công.

Mặc dù vậy, những gì đã xảy ra ở vòng loại World Cup 2022 nhắc nhở chúng ta rằng đó là một hành trình vô cùng gian nan.

Trong thế kỷ 21, trải qua 6 kỳ World Cup, châu Á không giới thiệu bất cứ quốc gia mới nào ngoại trừ Trung Quốc năm 2002 (Australia từng dự World Cup trước khi gia nhập AFC). Bóng đá ở châu lục lớn nhất hành tinh vận hành khá đơn giản. Vòng loại luôn kết thúc với tấm vé World Cup thuộc về 5 ông lớn gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran và Australia. Sẽ không ngạc nhiên khi nhóm đại gia này, với đẳng cấp vượt trội, tiếp tục chiếm lĩnh 5 tấm vé đến Bắc Mỹ vào năm 2026.

Tuy nhiên, tin tốt là phần còn lại của châu Á có sức mạnh khá đồng đều. Bằng chứng là Việt Nam từng dẫn 2 bàn trước khi bị ngược dòng vào phút cuối trong trận đấu với Iraq ở Asian Cup 2019, đánh bại Trung Quốc, UAE và tạo nên không ít màn trình diễn tốt ở vòng loại World Cup 2022. Nhược điểm lớn nhất của chúng ta là kinh nghiệm. Nhưng nó không thành vấn đề khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2026 (vòng hai khởi tranh từ tháng 11/2023).

BXH FIFA sẽ thay đổi, nhất là sau Asian Cup 2023, nhưng giả sử vẫn giữ được vị trí thứ 17 khu vực châu Á, Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 2 khi bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2026. Việc chia làm 9 bảng 4 đội đồng nghĩa các đội mạnh nhất sẽ được phân bổ rải rác và nhiệm vụ giành lấy 2 vị trí dẫn đầu không phải quá khó khăn.

 

- Quảng cáo -

Bên trên