Tin ieuro2020: Hấp dẫn võ thuật Bellator MMA 272: Siêu đấu tranh ngôi hạng gà Bantamweight

tiensinh21

Thành viên

7h sáng ngày 4/12, FPT Play sẽ phát sóng trực tiếp và độc quyền sự kiện tranh đai vô địch hạng gà Bantamweight đỉnh cao giữa hai tay đấm hàng đầu giải võ thuật tổng hợp Bellator MMA: Sergio Pettis và Kyoji Horiguchi.

Nhà vô địch Sergio Pettis lần đầu tiên bước vào trận đấu bảo vệ ngôi vô địch của anh trước cựu vô địch kép 2 giải RIZIN và Bellator MMA – Kyoji Horiguchi.

Sergio Pettis, với chiến tích toàn thắng tại Bellator MMA đã trải qua 26 trận đấu trong sự nghiệp (21-5 MMA, 3-0 Bellator). Anh đã giành được danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên vào tháng 05/2021 sau khi đánh bại nhà vô địch lúc bấy giờ là Juan Archuleta, bằng thắng điểm tuyệt đối trong sự kiện Bellator 258.

Xem thêm: Kèo chấp 2 1/2 trái là gì? Tư vấn cược kèo chấp 2 trái rưỡi

Còn Kyoji Horiguchi quay trở lại Bellator với một bản hợp đồng có thời gian kéo dài và tính đảm bảo chắc chắn hơn cho sự nghiệp của mình. Trước đó, chức vô địch Bellator mà Horiguchi giành được vào năm 2019 là nhờ vào một bản hợp đồng đặc biệt giữa RIZIN và Bellator, cho phép 2 nhà vô địch của 2 giải đấu được đối đầu nhau.

Kyoji Horiguchi đã đánh bại Darion Caldwell để trở thành nhà vô địch của Bellator MMA. Nhưng rồi tay đấm Nhật buộc phải trao trả lại chức vô địch cho Bellator vì chấn thương.

Chính vì vậy, trận tranh đai Bantamweight ở Bellator 272 hoàn toàn có thể được xem là một trận “siêu đấu” giữa hai nhà vô địch.

Sergio Pettis – Không chỉ là “em trai của Anthony Pettis”

Khi nhắc đến cái tên Pettis, đa phần người hâm mộ MMA đều nghĩ đến “vua cước” một thời là Anthony Pettis. Hiếm ai biết rằng Anthony còn có một người em trai cũng theo nghiệp võ sĩ là Sergio Pettis.

Vài năm trước, Sergio chỉ là một cái tên nổi tiếng nhờ vào những kỳ vọng mà người hâm mộ của ông anh Anthony đặt lên vai cậu em nhà Pettis. Tuy nhiên, qua thời gian, Sergio Pettis đã chứng tỏ rằng anh có nhiều tiềm năng phát triển.

Không chỉ nền tảng thể chất, kĩ năng ra đòn và khả năng tạo ra những tình huống khóa siết của Pettis đã tăng theo thời gian. Anh đã cải thiện từ đòn chân đá thẳng đơn thuần sang những cú đá tầm cao và kết hợp với việc lao tới để bắt đối phương ngay sau đó. Đây chính là tổ hợp đòn sở trường của Pettis và nó đang được anh ngày một hoàn thiện.

Bên cạnh đó, bản thân anh cũng có kĩ năng thoát khỏi đòn khóa siết của đối thủ bởi thời gian tập luyện cùng anh trai đã giúp anh tận dụng tốt được thể hình của mình.

Vào tháng 5 vừa qua, Sergio Pettis đánh bại Juan Archuleta để trở thành nhà vô địch Bantamweight Bellator. Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp kể từ khi gia nhập Bellator của Sergio Pettis. Dường như Sergio Pettis đang muốn nói rằng: Hãy nhắc đến tôi với tư cách là Sergio Pettis.

Nếu giành chiến thắng trước Kyoji Horiguchi trong trận đấu tới đây, Sergio Pettis có thể bước vào hàng ngũ những võ sĩ hạng bantamweight MMA xuất sắc nhất thế giới không phân giải đấu cũng như tiếp tục khẳng định vị thế của bản thân.
 

- Quảng cáo -

Bên trên