Tin ieuro2020: Tại sao HLV Park Hang Seo không cho Hùng Dũng, Tiến Linh đá với U20 Hàn Quốc?

tiensinh21

Thành viên

Xem thêm: https://ieuro2020.com/keo-chap-1-trai-la-gi


HLV Park Hang Seo khẳng định ông không cần phải kiểm tra năng lực các cầu thủ trên 23 tuổi, mà dành sự tập trung với những gương mặt mới ở U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc bất phân thắng bại sau trận hòa 1-1 ở Việt Trì (Phú Thọ). U20 Hàn Quốc là đội mở tỷ số, sau đó U23 Việt Nam gỡ hòa trên chấm 11m.

Đây là trận đấu cả hai đội đều có nhiều thử nghiệm, chơi rất cởi mở. Gần hai vạn CĐV Phú Thọ cổ vũ sôi nổi trong suốt 90 phút cũng giúp trận đấu có thêm nhiều cảm xúc.

“Trước tiên tôi cảm thấy bầu không khí ở SVĐ Việt Trì rất tốt, mặt sân tốt, thời tiết thuận lợi đảm bảo cho SEA Games 31. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức, hoàn thành những gì ban huấn luyện đưa ra. Tôi hài lòng với màn trình diễn của toàn đội”, HLV Park Hang Seo mở lời trong buổi họp báo.

Lý giải về việc không dùng 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh, HLV Park Hang Seo cho biết: “Ba cầu thủ quá tuổi năng lực của họ đã được kiểm chứng.

Mục tiêu của chúng tôi là kiểm tra các cầu thủ mới, những người lần đầu lên đội tuyển U23 Việt Nam. Ba cầu thủ có thủ lớn tuổi có thi đấu hay không cũng không quan trọng. Dù vậy, có thể thể tôi sẽ sử dụng họ ở trận thứ hai với U20 Hàn Quốc”.

Về danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Trong giai đoạn vừa qua U23 Việt Nam tập huấn và thi đấu giao hữu ở Dubai Cup. Tôi không trực tiếp tham gia giải đấu này mà chỉ theo dõi qua ti vi. Tôi nghe báo cáo từ các trợ lý hàng ngày.

Việc chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games phải xem những người mới có đá được ở vị trí mà tôi cần hay không. Vai trò, sự thể hiện của họ trên sân như thế nào. Tôi nhìn nhận được tương đối tốt các cầu thủ mới ở trận hòa U20 Hàn Quốc hôm nay. Đây là trận đấu có ý nghĩa”.

Cuối cùng, ông Park nói rõ về nhận xét của mình về U20 Hàn Quốc: “Hàn Quốc và Việt Nam hệ thống thi đấu khác nhau. Đó là sự khác biệt. Hàn Quốc có nhiều cầu thủ là sinh viên, học sinh nhưng không phải nghiệp dư.

Họ học các trường có chuyên môn về bóng đá. Park Ji Sung cũng từng xuất thân từ bóng đá học đường. Mong mọi người không hiểu lầm về nhận xét của tôi về U20 Hàn Quốc”.

Trong khi đó, HLV U20 Hàn Quốc Kim Eun Jung cho biết ông hài lòng với kết quả hòa 1-1, đồng thời mong muốn U23 Việt Nam có đội hình mạnh nhất ở trận lượt về.

“Tuy kết quả hòa 1-1 nhưng rất kịch tính. Tôi hài lòng về trận đấu hôm nay”, HLV Kim Eun Jung cho biết.

“Đội của tôi gặp nhiều khó khăn. U23 Việt Nam tổ chức tốt. Tôi rất ngạc nhiên về những gì mà họ thể hiện”, chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.

 

- Quảng cáo -

Bên trên