tipkeomoingay.club:Ngôi sao mới "mong manh" của bóng đá Việt sẽ lột xác thành chiến binh nhờ thầy Park?

thuyvanzero

Thành viên mới
Nguyễn Hai Long là ngôi sao trẻ nhận được nhiều ca ngợi ở V.League 2020. Ưu điểm rất nhiều nhưng Hai Long cũng có những nhược điểm cần khắc phục.
"Điểm đặc biệt của cậu ấy, tương tự như Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn… là có sự khéo léo bẩm sinh và sở hữu một số phẩm chất mà không phải cứ được đào tạo là có. Hai Long có một phong thái bản lĩnh, bình tĩnh cùng kỹ năng kiểm soát bóng rất ấn tượng" - đấy là nhận xét của HLV Phan Thanh Hùng về cậu học trò sinh năm 2000 Nguyễn Hai Long.
Được thi đấu tại V.League 2020 nhờ Hải Huy chấn thương, Hai Long nhanh chóng gây ấn tượng tại Than Quảng Ninh. Điểm mạnh của cầu thủ này là nhanh nhẹn, đi bóng khéo léo, chuyền và dứt điểm đều tốt cùng sự thông minh trong cách chơi.

Không ít lần Hai Long khiến đối thủ phải nổi giận, vì không thể truy cản anh. Ví dụ như tại vòng 6 V.League 2020, Hai Long đã mở tỷ số ngay phút thứ 6 khi đón tiếp Quảng Nam. Ở cuối trận Nguyễn Hồng Sơn mất bình tĩnh, phạm lỗi với Hai Long để rồi nhận thẻ vàng thứ 2 và phải rời sân. Trận này, Quảng Ninh cũng thắng đậm 3-1.

Tiền vệ trung tâm là vị trí cực kì quan trọng, cần một cầu thủ không chỉ có chuyên môn tốt mà còn phải sở hữu kinh nghiệm và tâm lý vững vàng. Dù vậy, tài năng nổi bật của Hai Long đã giúp ngôi sao mới 20 tuổi này được HLV Phan Thanh Hùng cho thi đấu tới 18 trận (17 trận ra sân từ đầu, ghi tổng cộng 2 bàn thắng)."Tôi cho Hai Long đá là đã đặt niềm tin ở cậu ấy, thi đấu như vừa qua là đạt yêu cầu. Với cầu thủ này, nếu được thi đấu nhiều sẽ còn tốt hơn nữa" - HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ hồi tháng 6/2020.

Than Quảng Ninh là một hiện tượng gây tranh cãi và kinh ngạc ở V.League 2020. Họ kết thúc giai đoạn một ở vị trí thứ ba trên BXH, lọt nhóm tranh ngôi vô địch ở giai đoạn hai nhưng rồi bất ngờ cho Hải Phòng mượn 3 trụ cột là Fagan, Xuân Tú và Hồng Quân. Khi đó, không ít người cho rằng đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đã từ bỏ tham vọng đua ngôi sao nhất.

xem tin; tip bong da free chinh xac nhat

Thế nhưng sau đó, Quảng Ninh vẫn chơi rất tốt, cho tới vòng áp chót, họ vẫn là một trong bốn đội đua vô địch và chỉ khi thua Viettel mới mất quyền cạnh tranh. Để Quảng Ninh đạt thành tích ấn tượng như vậy (chung cuộc đứng top 4), Hai Long là một trong số các công thần!

"Hai Long không có thể hình tốt nhưng bù lại cầu thủ này chơi bóng rất thông minh. Cậu ấy là tương lai của Than Quảng Ninh đấy, tôi tin là như vậy" - vẫn lời HLV Phan Thanh Hùng nói vào đầu tháng 11/2020.
 

- Quảng cáo -

Bên trên