Trang bị đồ để đi phượt bằng xe máy

xungsuca2

Thành viên mới
1.Xe máy

Nên bảo hành xe trước mỗi chuyến đi
+ Thay dầu trước khi đi.
+ Săm , lốp phải cam kết còn tốt, nếu như ko bạn hãy đổi khác để an toàn nhất trong hành trình.
+ cam kết ắc quy còn đủ điện và chạy tốt, kiểm tra thử mọi những đèn của xe, còi xe !
+ Lắp đủ 2 gương.

2. các dòng giấy tờ không thể thiếu
+ CMND (nên có),
+ Đăng ký xe (bắt buộc),
+ bắt buộc cần phải mang theo bằng lái xe ,
+ Bảo hiểm xe (bắt buộc)
+ Hộ chiếu (phòng tình huống đi vùng biên muốn xuất cảnh- nên có)

3. Xe máy của bạn phải có đầy đủ những vật sau
+ mu bao hiem Da Nang (nên dùng mẫu có kính, càng kín gió càng tốt): đi phượt bằng nói chung là việc mạo hiểm Do đó cần sử dụng dòng mũ tốt, không dùng những mẫu chỉ có thuộc tính “đối phó”.+ Túi đồ sửa, vá xe: Đầy đủ những dụng cụ để vá xe, sửa chữa nhẹ, bơm xe, Nên chuẩn bị thêm cả vòi cao su nhỏ và bình nước lavie dòng 1,5l để dùng trong tình huống cần hút xăng giữa những xe hoặc mua xăng khẩn cấp.

+ Dây buộc đồ: nên có 3-4 cái, nên chằng ba lô đằng sau và đằng trước xe. Tốt đặc biệt là dây chun cắt từ săm ô tô mua ở mấy cửa hàng bán nguyên vật liệu XD.

+ Săm, bugi: không may xe bị thủng săm hay hỏng bugi nơi hoang vắng các bạn có khả năng tự sửa xe cho mình, không thì chả còn cách nào khác

+ Chìa khóa xe máy dự phòng: xế giữ 1 – ôm giữ 1 (nếu xe đi độc hành thì chuyển chéo chìa còn lại giữa các xe).

chú ý đổ đầy bình xăng trước lúc lên đường: Nguyên tắc hành quân theo đoàn là cố gắng không dừng đổ xăng lẻ tẻ dọc đường Chính vì lẽ đó trước lúc xuất phát những xe đều phải đổ đầy xăng, trên đường hành quân cả đoàn chỉ dừng đổ xăng tại các điểm nhất định (trừ các trường hợp khẩn cấp).


4.Về phần dụng cụ cần mang

- Cần ba lô đựng đồ, mẫu tốt : Xe nào cùng cần phải có

+ Chứa những đồ sử dụng khẩn cấp và liên tục dùng trên đường như: máy ảnh, áo mưa bộ (chống chỉ định áo mưa cánh dơi nhé); ô (trước khi kịp mặc áo mưa vào người thì “những cơn mưa bất chợt” sẽ “ko làm ta bối rối”); nước (mỗi xe cần 2 chai lavie 0,5l + 1 bình giữ nhiệt chứa trà hoặc café), đồ ăn nhẹ (bánh, kẹo, ômai…), đèn pin, thuốc men.

- Đồ điện tử (điện thoại, máy nghe nhạc, máy ảnh, sạc pin…)

+ Điện thoại: Sóng khỏe, pin “trâu”, có tai nghe (đi đường nên sử dụng tai nghe để hạn chế diễn ra tai nạn), có GPS thì càng tốt (đề phòng… bò lạc ).

+ Sạc pin: máy ảnh, điện thoại… >> tránh tình trạng quên mất ở nhà, lúc đấy thì chỉ có cách khóc hận thôi
- Luôn mang theo kính mắt : Đi đường xa, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì kính đi xe là hết sức trọng yếu.

- Găng tay :

+ Đối với dân phượt thì găng tay lái xe là vô cùng quan trọng tạo cảm nhận, nắm chặt hơn, đỡ xây xước bàn tay nên chẳng may bị đổ xe phải chống tay xuống đường.

- Phải có khẩu trang hoặc khăn bịt mặt: chẳng thể ko có, nên mang theo 3 chiếc để dự phòng (nếu có khăn Mông là tốt nhất, vừa ấm, vừa thoải mái lại có thể dùng để giữ ấm cổ)

- Giày, dép, ủng
+ Một đôi giày thể thao dòng tốt: tự chuẩn bị nên sử dụng giầy thể thao hoặc leo núi (tham khảo kinh nghiệm đồ leo Fan)
+ Dép nhựa: nên mang thêm đôi trong Balô để lội suối hoặc tới nhà nghỉ dùng cho tiện.
+ Ủng cao su: nên mang theo đề phòng mưa hay phải lội bùn.
+ Một đôi ủng bằng nilon nhé: để đi phía ngoài giầy hoặc bên trong (tùy thích) để chống mưa, có điều nhanh rách nên sẽ cần mỗi người vài đôi.

- Những chiếc khăn quàng cổ nhẹ, mỏng: chống chỉ định khăn len nhé, nên dùng khăn vải hoặc khăn rằn để nếu có bị ướt thì còn tiện dụng hong khô.
- Một số đồ ăn nhẹ cần mang theo cung ứng năng lượng:
+ Socola: ăn vào phát năng lượng lên vùn vụt.
+ Bánh kẹo: tùy khẩu vị.
+ Đồ ăn đóng hộp.
+ Nước: từng cá nhân cần 1 chai 0,5l, khi nào hết thì tới các điểm nghỉ chân nên bổ sung ngay.
+ Trà, café (cực kỳ cần vì đi đường dài dễ dẫn tới mệt mỏi và buồn ngủ): Nên mua loại bình giữ nhiệt loại 0,5 lít hoặc to hơn trong siêu thị để pha café mỗi sáng và mang theo trên đường. Sẽ vô cùng buồn ngủ đó , nên mang khá nhiều cho cả xế và ôm. Bên cạnh đó cũng nên mua mỗi xe 1 gói kẹo café Kopiko dự trự.

- Về phần trang phục và quần áo: nên mặc quần áo dày, chống gió, bụi và khi ngã xe chống được thương tích do xây xát tay chân với mặt đường. Hay nhất là đầu tư bộ quần áo chuyên dụng để đi mô tô, có điều là …. đắt.

- Đồ vệ sinh cá nhân (khăn mặt, bàn chải, xà phòng, dầu gội, bông tắm… tùy ý muốn, thậm chí khá nhiều anh em còn mang kem dưỡng da, nước rửa mặt, sửa tắm, nước hoa… )
 

- Quảng cáo -

Bên trên