Viêm ruột thừa - triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

khambenhdaday

Thành viên mới
Bác sĩ chia viêm ruột thừa thành 4 loại:

    • viêm đơn giản cấp tính
    • viêm mủ
    • viêm hạch
    • thủng ruột thừa
Viêm ruột thừa có thể là mãn tính, cuối cùng trở thành cấp tính.
Bất kể nguyên nhân của sự khó chịu, bất kỳ cơn đau bụng kéo dài hoặc tăng theo thời gian có thể được đánh giá thấp.
Trước khi điều này xảy ra, bệnh nhân bị đau bụng (thậm chí rất nặng) trong vài tháng, gặp vấn đề khi đi đại tiện và phàn nàn là không khỏe. Trong tình huống này, bạn có thể dự đoán một cuộc tấn công, mặc dù các triệu chứng tương tự có thể xuất hiện với nhiều tình trạng khác.

Ở hầu hết bệnh nhân, viêm ruột thừa bắt đầu bằng khó chịu và đau ở vùng rốn, vùng thượng vị. Cơn đau tăng nhanh và tập trung ở vùng bụng dưới, bên phải, ở độ cao của hông. Nó tăng cường khi ho hoặc di chuyển, mềm mại khi bệnh nhân nằm nghiêng bên trái với hai chân cong lên. Sau đó thường buồn nôn, nôn, tăng nhiệt độ và nhịp tim tăng. Tiêu chảy (thường gặp hơn ở trẻ em) hoặc táo bón (thường gặp hơn ở người lớn) có thể xuất hiện.


: trước khi chẩn đoán
Nếu cơn đau kéo dài hơn 4 giờ và không giảm, bạn cần gọi xe cứu thương hoặc đến bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp. Khi đau kèm theo táo bón, bạn không được dùng thuốc nhuận tràng, vì chúng có thể trở thành nguyên nhân gián tiếp gây vỡ ruột thừa. Một cảnh báo khác liên quan đến thuốc giảm đau và kháng sinh. Chúng tôi không phục vụ họ vì họ có thể làm lu mờ hình ảnh của bệnh. Cho đến khi bạn chẩn đoán, bạn không được ăn hay uống bất cứ thứ gì.
đau ruột thừa : chẩn đoán
Bác sĩ khám cho bệnh nhân đang chèn ép vùng chậu phải vì đây là nơi đau nhất cho viêm ruột thừa. Với viêm cấp tính, đau hơn khi bác sĩ rút tay ra khỏi bụng, hơn là khi anh ta nén nó. Nó cũng có thể yêu cầu tăng lương cho chân tung bên phải - tăng đau đớn. Với vị trí không điển hình của ruột thừa - ví dụ: đằng sau bàng quang - khiếu nại tiết niệu có thể chiếm ưu thế, bao gồm áp lực lên bàng quang, đi tiểu thường xuyên.
Viêm ruột thừa: điều trị
Cách duy nhất để viêm ruột thừa là phẫu thuật. Trong hai giai đoạn đầu tiên của viêm, các bác sĩ đôi khi bắt đầu với nội soi, nhưng nó thường trở nên cần thiết để mở thành bụng.
 

ngocmai221

Thành viên
ĐỒNG PHỤC Bà Rịa - Vũng Tàu
-------------------------------------------------------
tạp dề nhà bếp, may đồng phục tạp dề
tạp dề cho nam đai ngang, đai chéo,đai kép
tạp dề thợ cắt tóc váy, đặt may tạp dề măngto, in tạp dề giá rẻ cách điệu
các kiểu tạp dề đẹp, bộ bếp, đồng phục khác...
-----------------------------------------------------------------------
Xưởng tạp dề không thấm nước Thành phố Hà Nội
 
Bên trên