worldcup2022 đưa tin:Azzurri bị đổ lỗi vì làm gia tăng các ca mắc Covid-19

mytiensuoro

Thành viên
Sau khi vô địch EURO 2020 trên sân Wembley, ĐT Italia đã được chào đón như những người hùng khi trở về Rome. Buổi lễ ăn mừng với chiếc Cúp vô địch của Azzurri qua các đường phố Rome đã tạo ra không khí lễ hội cuồng nhiệt.
Tuy nhiên, niềm vui đã nhanh chóng biến mất và thay vào đó là những lời chỉ trích nhằm vào Azzurri bởi làm gia tăng các ca mắc Covid-19 tại thành phố Rome nói riêng và vùng Lazio nói chung.

xem tin; https://lichworldcup2022.com/bong-da-hom-nay

Chỉ trong vòng 24 giờ qua, các bệnh viện tại vùng Lazio đã ghi nhận 681 trường hợp mắc mới. Một trong những nhân vật phải chịu trách nhiệm là Gabriele Gravina, chủ tịch liên đoàn bóng đá Italia (FIGC). Tệ hơn nữa khi giới chức chính quyền địa phương đã gọi việc gia tăng các ca mắc Covid-19 bất thường thời gian qua là “Hiệu ứng Gravina”.

“Chúng tôi đang phải trả giá cho cái gọi là hiệu ứng Gravina bởi con số mắc mới Covid-19 rất đáng lo ngại. Bất kỳ ai cũng có thể thấy rõ rất nhiều người, nhất là thanh thiếu niên không hề đeo khẩu trang khi tham gia ăn mừng danh hiệu vô địch EURO 2021. Chắc chắn số ca mắc mới sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trong vài ngày nữa”, chuyên gia sức khỏe cộng đồng của vùng Lazio, ông Alessio D’Amato phát biểu trước giới truyền thông. Vẫn theo Alessio, lẽ ra Gravina cùng các quan chức của FIGC phải có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc lên kế hoạch ăn mừng, nhằm đảm bảo quy định an toàn phòng dịch cho người tham dự.


Trước những lời công kích về phía mình, người đại diện của FIGC cho rằng đó là những tuyên bố hồ đồ, quy chụp nguyên nhân gia tăng mắc Covid-19 là do ăn mừng của ĐT Italia. Còn theo đánh giá từ nhiều người, với những gì diễn ra, kế hoạch cho phép khán giả vào sân trong mùa giải mới mà FIGC dự kiến thông qua nhiều khả năng sẽ bị gác lại.
 

- Quảng cáo -

Bên trên