worldcup888 đưa tin:Bundeslinga và Ligue 1 khuynh đảo Champions League: Thế lực là thế lực nào?!

mytiensuoro

Thành viên
Champions League 2019/20 chứng kiến thành công vang dội của các đội bóng Đức và Pháp. Nhưng còn rất xa để gọi hai giải vô địch này là thế lực mới của châu Âu. Cách gọi đó chỉ đúng với Bayern và PSG.
Bundeslinga và Ligue 1 khuynh đảo Champions League: Thế lực là thế lực nào?!
Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự, Ligue 1 có 2 đại diện lọt vào bán kết Champions League. Bundesliga cũng làm nên bất ngờ với RB Leipzig, đội bóng mới thành lập năm 2009, đã vượt qua hàng loạt ông lớn để góp mặt tại vòng 4 đội bên cạnh người đồng hương Bayern.

Nhưng vòng bán kết phơi bày một thực tế phũ phàng: cả Lyon lẫn RB Leipzig còn cách xa đẳng cấp của những đội bóng hàng đầu châu Âu. Lyon thua 0-3 trước Bayern trong trận đấu mà họ chỉ có 15 phút đầu chơi hay. RB Leipzig còn thảm hơn với một thất bại toàn diện trước PSG (0-3). Mọi đấu pháp của Julian Nagelsmann trở nên vô hiệu khi các học trò của ông bị khớp trước dàn sao đến từ Paris.

Vòng bán kết vô hình chung vẽ lên bức tranh quen thuộc tại Bundesliga và Ligue 1, cả hai đều là những giải đấu quá thiếu cạnh tranh. PSG và Bayern ở một tầm cao mà khi cúi xuống cũng không dễ nhìn thấy phần còn lại. Lyon và RB Leipzig không thể san lấp khoảng cách đó, cả trong hiện tại lẫn tương lai.

Nói vậy không có nghĩa phủ nhận cách làm bóng đá hiệu quả của RB Leipzig và Lyon. Cả hai khá giống nhau ở chiến lược bóng đá dài hơi, đầu tư trọng điểm cho bóng đá trẻ, sở hữu mạng lưới chuyển nhượng rộng lớn và tuyển mộ các HLV có đầu óc hoạch định chiến lược. Từ đó, họ thiết lập được một tập thể mạnh với lối chơi gắn kết.Nhưng RB Leipzig sẽ không bao giờ chỉ 50 triệu euro mua một cầu thủ. Họ cũng sẵn sàng bán đi những ngôi sao tốt nhất. Timo Werner đã rời đội bóng Đức để sang Chelsea, Lyon đã rao bán hàng loạt gương mặt vừa tỏa sáng tại Champions League như Houssem Aouar, Moussa Dembele, Memphis Depay. Họ không chọn đi chung con đường với Bayern và PSG và cũng không có đủ tiềm lực nếu muốn làm điều đó.

>>đọc thêm: Tip keo

Nói cách khác, RB Leipzig là hình ảnh tiêu biểu cho phần còn lại của Bundesliga. Tương tự là Lyon với phần còn lại Ligue 1. Có thể làm bóng đá bài bản, thi đấu tốt nhưng không bao giờ đủ tham vọng và tiềm lực để cạnh tranh danh hiệu ở những sân chơi lớn nhất. Sau một mùa giải thành công bất ngờ, họ sẽ “vui vẻ” tạm biệt những ngôi sao của đội. Một kịch bản quen thuộc cho những đội bóng từng gây bất ngờ tại Champions League như Monaco mùa 2003/04 và Ajax mùa 2018/19.

Chỉ có Bayern và PSG duy trì được sức cạnh tranh của họ tại Châu Âu. Những đại diện còn lại của Bundesliga và Ligue 1, có thể đá lên hương tại Champions League trong một mùa giải trước khi lãnh hậu quả từ chính thành tích “đột biến” đó.
 

- Quảng cáo -

Bên trên