worldcup888 đưa tin: Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

mytiensuoro

Thành viên
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.
Thế giới bóng đá đang rung chuyển với kế hoạch thành lập Super League (ESL) từ các "ông lớn" của châu Âu. Đa số cho rằng đây là một ý tưởng tồi, trong đó có FIFA, UEFA, FA hay ban tổ chức Premier League. Những người hâm mộ của các đội bóng thuộc nhóm thành viên sáng lập ESL như Liverpool, Man United, Juventus... cũng có các động thái để phản đối.

Những nhân vật có tên tuổi và tầm ảnh hưởng như Gary Neville, Jamie Carragher đều chỉ trích việc thành lập ESL. Thậm chí, ông Boris Johnson, Thủ tướng Anh cũng muốn tìm cách ngăn chặn dù chính trị gia này không phải là người quan tâm đến bóng đá.

FIFA, UEFA muốn cấm các cầu thủ tham dự ESL góp mặt ở các giải đấu lớn như World Cup, Euro như một động thái răn đe. Tuy nhiên, điều này có thể phản tác dụng.

Tại Premier League, tiền bản quyền truyền hình được chia dựa trên thứ hạng của đội bóng. Khi ấy, các đội bóng nhỏ sẽ không có nguồn thu tốt. Trong khi đó, sự lạm phát về giá cầu thủ cũng như tiền lương khiến những CLB này đứng trên bờ vực phá sản. Việc này còn nghiêm trọng hơn khi dịch Covid-19 xảy ra.Khi bóng đá vẫn tiếp diễn trên các sân vận động vắng bóng cổ động viên, nhiều đội bóng dễ phá sản hơn nữa. Việc giảm lương, giảm ngân sách cho khâu chuyển nhượng là điều cần thiết để tình hình tài chính được cân bằng.

xem tin: Tip keo hom nay

Tuy nhiên, với các đội bóng lớn có nhiều tham vọng, họ không hề muốn thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng". Với nhiều đội bóng đang gánh trên vai khoản nợ lớn, khoản tiền khổng lồ từ việc tham gia ESL chẳng khác gì một chiếc "phao cứu sinh" để giải quyết khủng hoảng.

ESL cũng có thể là một "chiêu trò" để các đội bóng gây sức ép với UEFA. Các CLB này từ lâu đã mong muốn những khoản tiền thưởng từ Champions League phải lớn hơn nữa. Việc UEFA công bố thay đổi thể thức Champions League giữa "tâm bão" ESL không phải là điều ngẫu nhiên.

Việc có thêm các trận đấu ESL trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc không phải là điều mà bất cứ CLB nào cũng mong muốn. Vì vậy, không loại trừ khả năng các thành viên sáng lập của ESL sẽ ngồi lại để đàm phán với UEFA trong vài ngày tới. Như trong một chia sẻ của Gary Neville, điều tương tự đã xảy ra ở Premier League vào năm 2020 khi các đội bóng lớn có một kế hoạch mang tên "Project Big Picture".
 

- Quảng cáo -

Bên trên