Worldcup888 đưa tin:Chung kết ngược Long An vs Đồng Tháp: 'Mỗi người chiến đấu bằng mười'

mytiensuoro

Thành viên
Đó là lời hiệu triệu của Chủ tịch CLB Long An, Võ Thành Nhiệm trước trận “chung kết ngược” với Đồng Tháp. Bởi chỉ có thắng trước đối thủ cùng miền Tây, Long An mới trụ hạng.
Chung kết ngược Long An vs Đồng Tháp: 'Mỗi người chiến đấu bằng mười'
Mùa giải này, Long An khởi đầu khá tốt với 4 trận bỏ túi 7 điểm. Nhưng sau đó, đội bóng từng 2 lần vô địch V.League bất ngờ sa sút để rồi phải rơi vào nhóm tranh chấp suất trụ hạng sau giai đoạn 1. Hình ảnh yếu kém ấy tiếp tục kéo dài ở giai đoạn 2 khi Long An chỉ thắng 1 trận trong chặng đường vừa qua để rồi chính thức rớt xuống vị trí đội sổ. Viễn cảnh ngày Long An góp mặt ở giải hạng Nhì đang hiển hiện trước mắt. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ là cú sốc đối với những ai từng yêu mến Long An.

>>xem tin : Tip keo mien phi

Nói về sự tụt dốc không phanh của đội nhà, ông Võ Thành Nhiệm - Chủ tịch CLB Long An chia sẻ: “Chúng tôi mất đi một số trụ cột sau mùa giải vừa rồi. Những cầu thủ mượn từ các đội trước đây không phục vụ Long An ở giải hạng Nhất 2020. Mùa này, Long An chỉ mượn được hậu vệ Duy Thắng từ HAGL, còn lại chủ yếu đôn từ tuyến trẻ lên”.

Dù vậy, lực lượng do Long An tự đào tạo lại không có chuyên môn cao. “Long An đôn cầu thủ trẻ lên nhiều nhưng chất lượng không cao do đầu vào ở khâu tuyển chọn không tốt khi không thể cạnh tranh được với các nơi khác có điều kiện hơn. Đội khởi đầu ổn nhưng việc nghỉ dịch nhiều đợt khiến các cầu thủ mất phong độ. Sự thiếu tập trung là nguyên nhân khác khi có nhiều trận như gặp Đắk Lắk, XSKT Cần Thơ hay Fico Tây Ninh…, Long An bị thua ngược dù dẫn trước”, vị lãnh đạo của CLB Long An phân tích thêm.


Nói về tài chính, ông Võ Thành Nhiệm khẳng định, Long An vẫn được đảm bảo tốt. “Tài chính của đội vẫn bình thường. Ở giai đoạn 2, chúng tôi thậm chí nâng mức thưởng lên cao gấp đôi so với giai đoạn 1 khi mỗi trận thắng được 400-500 triệu đồng, không kém gì ở V.League.

Nghĩa là nếu đá chính, mỗi cầu thủ cũng nhận 20 triệu đồng cho một trận thắng”, ông Võ Thành Nhiệm tiết lộ. Nhưng năng lực của các cầu thủ có hạn nên Long An rơi vào cảnh lực bất tòng tâm để rồi rớt xuống vị trí chót bảng và có nguy cơ xuống hạng. Đội bóng này sẽ chỉ trụ hạng nếu đánh bại Đồng Tháp trong trận “chung kết ngược” vào chiều 30/10 tới.

“Bây giờ chỉ có một cửa là thắng để trụ hạng hoặc thua thì lên đường. Mỗi cầu thủ phải chiến đấu hơn bình thường để tạo nên một tập thể chơi với 1000% sức mạnh chứ không chỉ là 100%”, ông Võ Thành Nhiệm ra lời hiệu triệu cho các cầu thủ.

Cũng theo vị chủ tịch CLB này thì hôm nay, lãnh đạo tỉnh Long An sẽ đến gặp mặt, động viên tinh thần thầy trò ông Phan Văn Giàu trước trận đấu sống còn của mùa giải. Chút lợi thế cho Long An trong trận “chung kết ngược” với Đồng Tháp là được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, cũng tại Tân An ở giai đoạn 1, Long An đã nhận thất bại trước Đồng Tháp với tỷ số 1-2 nên chắc chắn họ không được phép chủ quan.
 

- Quảng cáo -

Bên trên