worldcup888 đưa tin; Mùa tới sẽ là thử thách cực đại cho Inter - Conte

mytiensuoro

Thành viên
Sứ mệnh của HLV Antonio Conte là đưa Inter đến Scudetto trong vòng 3 năm, ông đã đạt thành tích đó sớm 1 năm so với thời hạn. Nhưng cũng chính vì thế, mùa giải tới sẽ là thử thách cực đại của Inter-Conte!
Champions League, thử thách quá tầm
Thành tích quá tệ hại ở Champions League khiến ghế của HLV Antonio Conte từng vài lần bị đem ra xem xét. Hai mùa giải liên tiếp, Inter đều bị loại ở vòng bảng Champions League. Không những thế, với lần lượt 7 điểm mùa 2019/20 và 6 điểm mùa 2020/21, đó là những lần Inter đạt thành tích kém nhất trong lịch sử dự vòng bảng Champions League. Đương nhiên, bản thành tích đó không được đẹp mặt với một đội bóng có lực lượng rất hùng hậu và vị HLV hưởng lương cao nhất trong lịch sử Serie A.

3 mùa giải liên tiếp Inter đã phải chung bảng với các đối thủ mạnh như Barca, Tottenham (2018/19); Barca, Dortmund (2019/20) và Real Madrid, M’gladbach (2020/21). Với việc giành Scudetto, Inter chắc chắn sẽ là đội hạt giống tại vòng bảng Champions League mùa tới, từ đó nhiều khả năng sẽ chỉ phải chạm mặt 1 đối thủ mạnh ở vòng bảng.

Đó là thuận lợi nhất định cho Inter, nhưng không phải vấn đề cốt lõi. Bởi nhìn lại 3 năm vừa qua, Inter cũng đã đánh rơi quá nhiều điểm quan trọng trước các đối thủ yếu hơn như PSV, Slavia Praha hay Shakhtar Donetsk. Điều quan trọng nhất là HLV Conte không chuẩn bị các phương án B để thi đấu ở Champions League, các đội bóng của ông (kể cả Juventus, Chelsea trước đây) luôn bước vào giải đấu danh giá nhất châu Âu với tinh thần, nhân sự và chiến thuật giống hệt như khi đá với đội chót bảng Serie A.

xem tin; https://worldcup888.com/tip-bong-da

Rõ ràng, không thể chờ đợi thành công ở Champions League với thói quen chỉ bám vào các công thức có sẵn của HLV Conte. Nhưng chắc chắn không Interista nào đủ kiên nhẫn và bao dung nếu Nerazzurri lại tiếp tục bị loại sớm. Ngoài khía cạnh danh dự và hình ảnh, không thể đi sâu ở Champions League cũng đem lại những thiệt hại to lớn về tài chính!


Cuộc đấu đỉnh cao với Juve - Allegri
Vào thời điểm này, khả năng BLĐ Juventus tái bổ nhiệm Massimiliano Allegri vào Hè 2021 là rất cao, tạo ra viễn cảnh về cuộc đua tài trực tiếp giữa Allegri và Conte tại Serie A mùa tới.

Như các tifosi đã được chứng kiến, HLV Allegri đã khiến Conte phải bẽ mặt khi giúp Juve 2 lần lọt vào chung kết Champions League bằng chính những con người mà người tiền nhiệm Conte mô tả là “không thể ăn ở nhà hàng 100 euro chỉ với 10 euro trong túi”, với hàm ý cầu thủ Juve không đủ trình độ đá Champions League.

Trước khi HLV Allegri nhậm chức ở Juve, ông cũng từng so tài với Conte tại Serie A. Khi ấy, HLV Allegri đã thất bại cả 2 lần trước Conte trong cuộc đua đường trường vào các mùa 2011/12 và 2012/13. Nhưng Milan trong tay HLV Allegri không có binh hùng tướng mạnh như Juve.

Không thể hạ thấp chiến công của Inter nhưng cần nhìn nhận khách quan rằng họ đăng quang sớm như thế một phần bởi không có đối thủ xứng tầm, khi Juve quá yếu còn Milan cũng rơi tự do trong nửa sau mùa giải. Inter chỉ cần giành 82 điểm/34 vòng đấu để chắc chắn vô địch. Mùa bóng đầu tiên (2014/15) của HLV Allegri tại Juve, Lão phu nhân giành 79 điểm/34 vòng đầu, thành tích cùng kỳ của Juve-Allegri những mùa tiếp theo lần lượt là 82, 84, 85 và 88 điểm, nghĩa là tăng dần theo thời gian.
 

- Quảng cáo -

Bên trên