lediem_itvn
Thành viên mới
ngày nay trên thị trường đang có những quảng cáo rầm rộ tinh chất mầm đậu nành gây sự tò mò tương tự sự để ý của phần đông người, vậy tinh chất mầm đậu nành này có gì đặc trưng mà lại gây được sự quan tâm của mọi người đến vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tinh chất mầm đậu nành trong bài viết này nhé.
Tinh chất mầm đậu nành là gì?
Tinh chất mầm đậu nành là một loại nguyên liệu được sử dụng làm cho thành phần trong các thực phẩm chức năng với tác dụng khiến cho đẹp mà chúng ta thường thất trên thị trường. Tinh chất mầm đậu nành có chứa Isoflavon hay còn gọi là nội tiết tố rất bổ dưỡng quý cô. Hơn thế nữa đậu nành còn chứa chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ có ích cho cơ thể.
Tác dụng của tinh chất mầm đậu nành
Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen cho phụ nữ: Theo những chuyên gia về dinh dưỡng và giải đáp sức khỏe, tinh chất mầm đậu nành rất tốt, có thể coi như phương pháp hữu hiệu để điều trị những chứng của tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Bởi đậu nành là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất đạm, isoflavon và chất béo chưa được bão hòa, các khoáng chất, vitamin, carbohydrate phức hợp và gần như chất xơ.
Xem thêm: tác dụng của đậu nành
Theo như ý kiến của PGS.TS Nguyễn Thị Lân (Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam) san sẻ có phóng viên báo chí về công dụng của tinh chất mầm đậu nành: Trong mầm đậu nành với chứa isoflavon hay còn được gọi là estrogen thực vật. Các nghiên cứu nổi tiếng thế giới đều khuyến khích quý cô (gồm cả phụ nữ sử dụng thai) cần hấp thụ đủ 45mg isoflavon mỗi ngày. Chúng ta với thể bổ sung thêm isoflavon đến từ việc ăn đậu phụ, uống sữa đậu nành, uống bột đậu tương hoặc những phế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành.
Chuyên gia này cũng nhấn mạnh: Chính isoflavon có trong mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe, giúp dự tránh mỡ máu cao. Đặc trưng, các người bệnh mỡ máu cao khi uống bổ sung isoflavon sẽ giúp tăng tình trạng xấu. Có các người tăng huyết áp, khi uống isoflavon sẽ giảm huyết áp, giảm mỡ máu. Với các quý cô, nhất là những phái nữ tiền mãn kinh, mãn kinh – lứa tuổi đang hoặc đã suy giảm nồng độ estrogen thảo dược thì isoflavon rất tốt cho sức khỏe vì nó sẽ giúp duy trì các chuyển hóa như: tăng cường chuyển hóa hấp thụ isoflavon, hấp thụ canxi.
Tinh chất mầm đậu nành là “cứu cánh” cho sức khỏe phụ nữ: với tất cả chị em nhận thấy e ngại trước thông tin “chất Phytoestrogen với trong tinh chất mầm đậu nành gây ra nguy hiểm, phá vỡ công dụng nội tiết, gây ra vô sinh”. Tuy nhiên, theo PGS.TS Lâm thì đây hoàn toàn là tin đồn vô căn cứ. Những quý bà khi uống thêm tinh chất mầm đậu nành chỉ có ích chứ không hề với hại.
Sở dĩ như vậy là bởi vì, chính chất estrogen thảo dược với trong tinh chất mầm đậu nành là estrogen thảo dược thực vật (hay còn gọi là Phytoestrogen), nó không phá vỡ được công dụng nội tiết. Đậu nành hay những phế phẩm từ đậu nành có tác dụng làm giảm nguy cơ bị ung thư